Quốc Cơ, Quốc Nghiệp làm phim triệu đô về sóng gió cuộc đời

  • 31/08/2018 16:59
  • 0 bình luận
  • Hương Thủy
  • In bài
ANTD.VN - Theo tiết lộ của NSƯT Quốc Cơ, bộ phim về cuộc đời của hai anh em “hoàng tử xiếc”  sẽ đóng máy vào đầu năm 2019 và dự kiến kinh phí của bộ phim lên tới 1 triệu đô. Đặc biệt, ê kíp tham gia vào các khâu sản xuất của bộ phim sẽ mang yếu tố “ngoại”.

Với mức kinh phí bộ phim lên tới 1 triệu đô, Quốc Cơ, Quốc Nghiệp đã may mắn khi không phải đối mặt với vấn đề tài chính khi có rất nhiều nhà tài trợ song hành. Vì thế, hiện nay, hai anh em nhà họ Giang chỉ tập trung cho việc học diễn xuất. Quốc Cơ cho biết, diễn xuất là yếu tố quan trọng giúp họ gây ấn tượng trong nghề. "Nghề xiếc hiện tại không chỉ đòi hỏi kỹ thuật, động tác mà cả khả năng biểu cảm. Phải làm sao để biến tiết mục của mình thành màn biểu diễn gây cảm xúc cho khán giả", anh nói.

Hai nghệ sĩ sẽ tham gia lớp diễn xuất của chương trình “Gặp gỡ mùa thu 2018” do đạo diễn Phan Đăng Di làm chủ tịch. Đây là chương trình được tổ chức thường niên nhằm mở rộng giao lưu, đối thoại giữa điện ảnh Việt Nam với các nước trên thế giới, đồng thời hỗ trợ các tài năng trẻ trong nước ở giai đoạn đầu sự nghiệp. Với những thành tích ấn tượng đã gặt hái và kinh nghiệm đứng trên sân khấu, Quốc Cơ, Quốc Nghiệp là một trong những thí sinh được đặc cách vào lớp mà không phải qua vòng casting (thi tuyển) như các diễn viên khác.

Quốc Cơ, Quốc Nghiệp

Quốc Cơ, Quốc Nghiệp

Ý tưởng làm một bộ phim hồi ký về cuộc đời đã được Quốc Cơ, Quốc Nghiệp ấp ủ từ lâu nhưng chỉ chính thức được quyết định trước khi hai anh em lên đường sang Anh tham dự show diễn truyền hình Britain’s Got Talent 2018. Bởi theo 2 nghệ sỹ, tuổi đời của các diễn viên xiếc rất ngắn ngủi, với những điều đã cống hiến với khán giả trong suốt nhiều năm qua, Quốc Cơ, Quốc Nghiệp muốn làm bộ phim điện ảnh để truyền cảm hứng đến người xem.

Bộ phim về những sóng gió cuộc đời của Quốc Cơ, Quốc Nghiệp thực chất là việc tái hiện lại những năm tháng nhọc nhằn theo đuổi nghệ thuật xiếc của hai anh em từ khi còn nhỏ tới lúc trưởng thành. Những sóng gió ấy có thể hiểu là chế độ tập luyện khắc nghiệt đến mức mất đi tuổi thơ của hai nghệ sỹ. Trong một lần chia sẻ với báo giới, cha của Quốc Cơ, Quốc Nghiệp, ông Giang Kiếm Thanh cho biết, ở tuổi hiếu động, ham chơi, bạn bè Quốc Cơ và Quốc Nghiệp được chiều chuộng, chỉ lo học ở trường và vui chơi thì hai anh em chỉ biết đến việc tập. Trong 15 năm theo nghề thì đến 10 năm đầu, anh em "hoàng tử xiếc" không biết tới ngày chủ nhật.

Tiết mục "Sức mạnh của đôi tay" đem về cho Quốc Cơ, Quốc Nghiệp nhiều giải thưởng uy tín

Tiết mục "Sức mạnh của đôi tay" đem về cho Quốc Cơ, Quốc Nghiệp nhiều giải thưởng uy tín

     

Và những sóng gió ấy còn có thể hiểu là vinh quang chứa đầy nước mắt của Cơ và Nghiệp. Những cú ngã từ trên cao, cắm đầu xuống đất của Quốc Nghiệp, nằm bất tỉnh trước sự sửng sốt của hàng nghìn khán giả và những di chứng của chấn thương đến mức phải hủy bỏ show diễn tri ân khán giả luôn đặt ra những thách thức khiến hai nghệ sỹ buộc phải lựa chọn. Và nghệ thuật xiếc Việt Nam đã may mắn khi Cơ và Nghiệp đã không dừng bước.

Đồng thời, bộ phim này còn tái hiện tình cảm anh em của hai nghệ sỹ. Quốc Cơ, Quốc Nghiệp luôn gắn bó với nhau như tay với chân. Sau nhiều tai nạn tưởng chừng như vĩnh viễn rời xa sân khấu, hai anh em lại xuất hiện đầy tự tin trước khán giả. Quốc Nghiệp khẳng định, trong tiết mục "Sức mạnh của đôi tay", Quốc Cơ là người mà anh tin tưởng nhất và  sẽ giao sinh mạng cho Quốc Cơ bất cứ khi nào anh muốn.

Để tái hiện những năm tháng miệt mài bên sàn tập và quả ngọt đã gặt hái được như kỷ lục Guiness thế giới 2016 và tiếng vang tạo dựng từ Britain’s Got Talent, Quốc Cơ, Quốc Nghiệp sẽ nhờ đến êkíp có yếu tố “ngoại”. Sở dĩ như vậy là bởi, đây đều những người bạn của 2 nghệ sỹ đã rất hiểu nhau và hai anh tin, khi hợp tác với họ, bộ phim sẽ tìm được tiếng nói chung.

Quốc Cơ cho biết: “Chúng tôi không chỉ cho khán giả thấy xiếc của anh em Cơ - Nghiệp mà là xiếc Việt Nam xứng đáng có một vị trí tốt đẹp hơn và được trân trọng hơn trong lòng công chúng trong nước và thế giới. Qua bộ phim, chúng tôi muốn truyền năng lượng, cảm hứng đến với những người trẻ. Chúng tôi tin rằng trong hành trình của mình, nếu có sự chung sức của cộng đồng thì tiếng nói mà chúng ta cất lên sẽ trở nên mạnh mẽ và thuyết phục hơn".

Sau khi hoàn thành, bộ phim điện ảnh về cuộc đời Quốc Cơ, Quốc Nghiệp sẽ có cơ hội đến với khán giả qua hệ thống chiếu phim toàn quốc. 

Tin cùng chuyên mục