Xe+

Phạt nghiêm lái xe cố tình lấn làn xe buýt nhanh BRT

  • 05/01/2017 06:15
  • 1 bình luận
  • Hải Dương
  • In bài
ANTD.VN - Ông Nguyễn Thủy, Giám đốc xí nghiệp buýt nhanh BRT Hà Nội (Tổng Công ty vận tải Hà Nội - Transerco) thông tin, vào 7h40 sáng 4-1, tại ngã tư Đê La Thành - Giảng Võ, một chiếc buýt nhanh khi đang lưu thông bất ngờ bị một chiếc xe ôtô con lấn làn tạt đầu rồi xảy ra va chạm. Gương bên lái của xe con thúc vào làm vỡ kính cửa lên xuống bên phụ xe buýt.
Cơ quan chức năng sẽ xử phạt nghiêm lái xe cố tình lấn làn xe buýt nhanh

Cơ quan chức năng sẽ xử phạt nghiêm lái xe cố tình lấn làn xe buýt nhanh

Ngay sau khi xảy ra va chạm, lái xe buýt nhanh đã xuống xe đề nghị lái xe gây tai nạn dừng lại để giải quyết nhưng người này vẫn cho xe bỏ chạy.

“Thời điểm xảy ra va chạm, trên xe có khoảng 70 hành khách, rất may không ai bị thương. Xe tôi đi đúng làn đường dành riêng cho buýt nhanh”, ông Nguyễn Xuân Thịnh - lái xe của chiếc buýt nhanh bị va chạm cho hay. 

“Hiện đơn vị đã xác định được chiếc ôtô 4 chỗ làm vỡ kính xe buýt mang BKS:30-8868. Dù cửa kính bị vỡ nhưng xe buýt nhanh vẫn đi đến cuối bến Yên Nghĩa để đảm bảo lộ trình và đơn vị đưa xe dự phòng vào thay thế”, ông Nguyễn Thủy cho hay. Theo đó, Xí nghiệp buýt nhanh BRT đang phối hợp với Phòng CSGT CATP Hà Nội để tìm kiếm chiếc xe ô tô đã tạt đầu xe buýt nhanh.

Cũng theo lãnh đạo Xí nghiệp buýt nhanh BRT, dù đã thông tin tuyên truyền nhưng một bộ phận người dân vẫn cố tình lấn làn đường dành riêng cho xe buýt nhanh. “Hành vi này rất nguy hiểm, đề nghị cơ quan chức năng xử lý nghiêm”, ông Nguyễn Thủy kiến nghị.

Tin cùng chuyên mục