Phẫn nộ vì thanh minh của "thạc sĩ phản bội" khiến người yêu phát điên

  • 25/09/2012 10:06
  • 42 bình luận
  • Hà Anh
  • In bài
ANTĐ - Thời gian qua, chuyện tình bi đát của thiếu nữ phát điên vì bị phản bội sau nhiều năm nuôi người yêu học thạc sĩ là câu chuyện được nhiều độc giả quan tâm. Mới đây, một bức thư phản hồi được cho là của "thạc sĩ phản bội" một lần nữa làm cư dân mạng phẫn nộ.
Lời thanh minh của "thạc sĩ phản bội" Trong bức thư phản hồi đang được lan truyền với tốc độ "chóng mặt" trên mạng Internet, chàng trai được cho là Hoàng Văn Chiến - người yêu của cô gái Nguyễn Thanh Hằng (Hậu Lộc, Thanh Hóa), thanh minh rằng, "sự thay lòng đổi dạ của tôi hoàn toàn không phải vì tiền. Bởi, tôi cảm thấy chưa thực sự muốn làm chồng của Hằng", và "Hằng phát điên không phải lỗi ở tôi mà do cô ấy đặt trái tim nhầm chỗ". Chủ nhân của bức thư này cũng nói rằng, anh ta đã từng yêu thương Hằng từ khi Hằng vào lớp 10. "Ngày đó, trong tâm trí của tôi, Hằng là hoàng hậu, là công chúa. Tôi hãnh diện vì có người yêu như Hằng. Tình cảm tôi dành cho cô ấy rất chân thành". Theo Chiến, ngày Hằng không đỗ Đại học, anh ta vẫn động viên Hằng học Cao đẳng để hai người được gần nhau hơn. Và trong những năm tháng sinh viên, tình cảm giữa đôi tình nhân vẫn không hề thay đổi. Ngay cả khi họ dọn về ở chung với nhau, thì tình cảm đó vẫn vẹn nguyên.
Phẫn nộ vì thanh minh của "thạc sĩ phản bội" khiến người yêu phát điên ảnh 1
Bức thư đang được lan truyền nhanh chóng trên Internet
ảnh chụp từ Facebook
Tuy nhiên, năm tháng dần trôi qua, đối với Chiến, "khi chúng tôi bàn đến chuyện đám cười, thì tôi bỗng cảm thấy trong lòng trống rỗng và hụt hẫng chứ không hề thấy vui và hạnh phúc. Bởi, tôi cảm thấy chưa thực sự muốn làm chồng của Hằng. Trong khi tôi cố quên đi cái đám cưới thì Hằng liên tục nhắc và mong chờ nó. Sự háo hức của cô ấy khiến tôi cảm thấy mọi thứ mơ hồ quá. Gần một năm nay, tôi không còn cảm giác như ngày trước với Hằng". Trong bức thư này, người con trai bị cho là phản bội đã thanh minh rằng, anh ta không phải là kẻ hám danh chạy theo đồng tiền. Mà chỉ bởi "cảm thấy sự có mặt của Hằng trong cuộc sống của tôi chỉ là thói quen, không có thấy thiếu thiếu như một thứ gia vị trong bữa ăn chứ không phải là tình yêu sâu đậm như ngày xưa...Trong khi đó, vợ của tôi bây giờ lại là cô gái trẻ trung và biết làm tôi cười. Tôi bắt đầu so sánh Hằng với người đó. Hằng già hơn, tính tình khó gần và bản tính nhà quê của Hằng không thể gột rửa được. Người đó lại rất nhẹ nhàng và phong cách hiện đại". "Và khi nhận ra mình không còn tình cảm với Hằng cũng là lúc tôi biết mình đã phải lòng vợ tôi bây giờ. Không phải vì tiền, vì bố cô ấy là trưởng phòng của tôi mà đơn giản cô ấy khiến tôi thấy có được nụ cười như ngày đầu yêu nhau".

Và đến cuối bức thư, người đàn ông này đã nói rằng: "Người ta yêu nhau không biết vì sao nhưng khi chia tay lại có ngàn lý do để nói. Tôi không muốn nói lên sự thật rằng tôi đã hết yêu Hằng. Khi tình yêu không còn thì không cần phải cố gắng níu kéo. Hằng phát điên không phải lỗi ở tôi mà do cô ấy đặt trái tim nhầm chỗ. Phần lớn phụ nữ đều như vậy nhưng họ đều vượt qua, Hằng là trường hợp hi hữu"...

Phẫn nộ vì thói "có mới nới cũ", "no xôi chán chè"

Ngay sau khi được lan truyền rộng rãi trên các trang mạng xã hội, chưa biết rõ tính thực hư của bức thư trên ra sao nhưng lời thanh minh của "kẻ phản bội" đã nhận được rất nhiều lời chia sẻ, bức xúc của bạn đọc. Họ xót thương cho thân phận cô gái trẻ tên Hằng bao nhiêu thì phẫn nộ trước sự "sở khanh", "tráo trở" của Chiến bấy nhiêu.
Phẫn nộ vì thanh minh của "thạc sĩ phản bội" khiến người yêu phát điên ảnh 2
Câu chuyện của Thanh Hằng đến giờ vẫn nhận được nhiều sự chú ý từ cộng đồng mạng.
Ảnh minh họa từ facebook
Đông đảo bạn đọc cho rằng, "càng thanh minh thì càng là thú tội" và ví Chiến với một kẻ "no xôi chán chè". Một bạn trẻ cho rằng: "Khi đã no xôi chán chè thì có trăm ngàn lý do để biện minh cho mình. Thật tội nghiệp cô gái đã yêu nhầm". Cùng suy nghĩ trên, bạn trẻ khác tiếp lời: "Tự dưng lang thang trên mạng đọc được bức thư này, càng đọc càng bực, đúng là giọng điệu của kẻ no xôi chán chè... khi con ong đã tỏ đường đi lối về...". Bức xúc hơn, một bạn trẻ gọi Chiến là "hắn" và ví Chiến với "con vật": "Đây là những lời ngụy biện. Có thể về trình độ thì hắn là thạc sĩ nhưng về góc cạnh đạo đức, luân lí thì không bằng con vật. Không còn tình thì phải còn nghĩa chứ". Một bạn khác cho rằng: "Đoạn trên hắn nói yêu Hằng chân thành, coi Hằng như hoàng hậu, công chúa, đoạn dưới lại cho rằng, từ khi yêu nhau, chưa bao giờ hắn hài lòng vì cô ấy..." Xót xa cho thân phận phụ nữ, một bạn trẻ chia sẻ: "Khi chia tay người thiệt thòi luôn là người con gái, gặp phải những thằng đểu cáng thế này chỉ có tàn đời, 11 năm chứ đâu ít mà bỏ qua như không có chuyện gì được...". Một người khác thì nhẹ nhàng hơn: "Với loại người thế này thì không đáng phải suy nghĩ, phát điên Hằng ơi. Suy nghĩ thông thoáng mà trở lại bình thường. Hãy sống một cuộc sống thật tốt đẹp và ý nghĩa, đừng vì một thằng sở khanh mà phá hoại cuộc đời. Chúc bình an...!". 

Tin cùng chuyên mục