Phải nỗ lực rất nhiều mới mong có suất đá chính

  • 16/03/2016 06:10
  • 0 bình luận
  • Thuần Thư (Thực hiện)
  • In bài

ANTĐ - Về nước hội quân cùng ĐTQG trong buổi tập sáng 15-3, hai tiền vệ trẻ của “lò” HAGL là Tuấn Anh (đang khoác áo CLB Yakohama, Nhật Bản) và Xuân Trường (CLB Incheon United, Hàn Quốc) đã có những chia sẻ về cuộc sống ở nước ngoài.

Xuân Trường (trái) và Tuấn Anh trong buổi tập đầu tiên cùng ĐT Việt Nam sáng 15-3

Xuân Trường (trái) và Tuấn Anh trong buổi tập đầu tiên cùng ĐT Việt Nam sáng 15-3

- PV: Cuộc sống của Xuân Trường ở CLB mới ra sao?

- Xuân Trường: Tôi đang dần thích nghi với môi trường mới sau 1 tháng làm quen. Đội bóng mà tôi đang đầu quân có nhiều cầu thủ đẳng cấp, họ có nền tảng thể lực và kỹ thuật rất tốt. CLB luôn chú trọng trang bị cho cầu thủ tất cả những phẩm chất đó từ khi còn trẻ. Vì vậy, tôi cần nhiều thời gian hơn để thích nghi. 

- PV: Lần đầu tiên ra nước ngoài thi đấu, đâu là trở ngại lớn nhất với Tuấn Anh?

- Tuấn Anh: Khó khăn lớn nhất với tôi là bất đồng ngôn ngữ. Nhưng tôi rất may mắn khi mọi thành viên ở Yokohama đều chỉ bảo nhiệt tình, giúp tôi sớm hòa nhập.

- PV: Sau 1 tháng gắn bó, các bạn thấy lối chơi của các đội bóng tại Nhật Bản và Hàn Quốc có điểm gì khác biệt so với V-League?

- Xuân Trường: Bóng đá Hàn Quốc thiên về sức mạnh, thể lực, tốc độ. Họ đòi hỏi cao hơn rất nhiều so với ở Việt Nam.

- Tuấn Anh: Môi trường bóng đá Nhật Bản rất chuyên nghiệp, từ những thứ nhỏ nhất. Để đáp ứng không hề dễ, cần phải rất cố gắng. 

- PV: Cảm xúc của Tuấn Anh thế nào khi biết mình được gọi vào ĐTQG chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2018?

- Tuấn Anh: Tôi thấy vui và hồi hộp trong lần về nước tập trung cùng ĐT Việt Nam đợt này. Do thời gian ngắn nên cả 2 chúng tôi sẽ phải làm quen nhanh với môi trường đội tuyển và triết lý của HLV trưởng Hữu Thắng.

- PV: Giáo án mà HLV Hữu Thắng đề ra cho ĐT Việt Nam có điểm nào khác biệt so với giáo án tập luyện của CLB Incheon United?

- Xuân Trường: Tôi nghĩ ở CLB hay đội tuyển nào cũng có những chu kỳ tập luyện tương đối giống nhau. Trong buổi tập đầu tiên tôi thấy mọi thứ đều ổn. Các bài tập HLV Hữu Thắng đề ra rất hay, tạo sự thích thú cho cầu thủ.

- PV: Tình trạng chấn thương của Tuấn Anh thế nào?

- Tuấn Anh: Chấn thương của tôi đã ổn định, tốt hơn trước nhiều.

- PV: Trở về từ 2 nền bóng đá hàng đầu khu vực, liệu đây có phải áp lực với 2 bạn so với các đồng đội được gọi lên ĐTQG lần này?

- Tuấn Anh: Ở môi trường nào cũng có áp lực nhưng mình phải tìm cách vượt qua. Tìm được một chỗ đứng ở CLB Yakohama hay ĐT Việt Nam lúc này không hề dễ dàng. Tôi sẽ phải cố gắng rất nhiều.

- Xuân Trường: Tôi nghĩ tất cả các cầu thủ tập trung lên tuyển lần này đều rất xuất sắc nên mình phải nỗ lực hết mình. Có vậy, mới hy vọng tìm được suất đá chính ở ĐTQG. Đây cũng là điều tôi đang nỗ lực phấn đấu ở CLB mới.

- PV: Cảm ơn, chúc 2 bạn thành công!

Tin cùng chuyên mục