Thầy trò Hữu Thắng tập tiki-taka

  • 15/03/2016 15:46
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài

ANTĐ - Sau buổi đầu chỉ tập thả lỏng, hôm nay 15-3, ĐT Việt Nam tăng nặng khối lượng vận động, với các bài tập thiên về kỹ thuật.

Mở đầu buổi tập kéo dài 90 phút vào sáng nay, HLV Hữu Thắng cho học trò tập di chuyển với tốc độ nhanh. 

Sau đó, nhà cầm quân xứ Nghệ chia đội ra thành 2 nhóm và yêu cầu chơi một chạm, phối hợp nhanh, di chuyển liên tục. Bài tập này đòi hỏi các tuyển thủ phải tập trung, thực hiện động tác chính xác với cường độ rất cao.

Thầy trò Hữu Thắng tập tiki-taka ảnh 1

HLV Hữu Thắng liên tục thị phạm học trò

Đúng như tuyên bố trước đó, lối chơi tiki-taka giống CLB Barcelona đã được HLV Hữu Thắng áo dụng cho học trò, với những bài phối hợp nhỏ, trong phạm vi hẹp, cầu thủ được yêu cầu phải di chuyển nhiều.

Không chỉ liên tục thị phạm, ông thầy xứ Nghệ còn cùng tham gia tập với học trò, có nhiều đường chuyền với độ chính xác tuyệt đối khiến người xem trầm trồ thán phục.

Ở buổi tập sáng nay, quân số ĐT Việt Nam chỉ còn thiếu 7 cầu thủ của Bình Dương do đang bận tham gia AFC Champions League 2016 (dự kiến sẽ hội quân vào ngày 17-3). Về tình hình chấn thương, tiền vệ Minh Tuấn vẫn phải tập riêng với bác sĩ ở ngoài.

Thầy trò Hữu Thắng tập tiki-taka ảnh 2

Xuân Trường và Tuấn Anh có buổi tập đầu tiên cùng ĐT Việt Nam, sáng 15-3

Sự xuất hiện của Tuấn Anh (trở về từ CLB Yakohama, Nhật Bản) và Xuân Trường (từ CLB Incheon, Hàn Quốc) tăng thêm không khí sôi nổi cho buổi tập sáng nay. Hai tiền vệ xuất thân từ "lò" HAGL Arsenal JMG cũng có những chia sẻ thú vị xung quanh cuộc sống sinh hoạt và chơi bóng ở nước ngoài.

Chiều nay, thầy trò HLV Hữu Thắng có buổi tập để lắp ráp đội hình, chuẩn bị cho trận đá tập với CLB Hà Nội T&T trên sân Hàng Đẫy lúc 19h tối mai (16-3), trên sân Hàng Đẫy.

Tin cùng chuyên mục