Xuân Trường "hot" ở Hàn Quốc

  • 13/03/2016 07:08
  • 0 bình luận
  • Hà Mi
  • In bài

ANTĐ - So với hai đồng đội cũng ra nước ngoài thi đấu là Tuấn Anh và Công Phượng, tiền vệ Lương Xuân Trường đang “ăn đứt” về độ nổi bật cũng như khả năng tạo sức hút ở xứ sở Kim chi.

Xuân Trường "hot" ở Hàn Quốc ảnh 1

Xuân Trường xuất hiện trên một tờ báo Hàn Quốc

Cùng trưởng thành từ lò đào tạo HAGL và cùng ra nước ngoài thi đấu trong năm 2016, nhưng sự chú ý của người hâm mộ tại Việt Nam dường như đổ dồn về cả Công Phượng lẫn Tuấn Anh. Công Phượng đầu quân cho Mito Hollyhock, Tuấn Anh ký hợp đồng với Yokohama, những đội bóng ở J-League 2. Trong khi đó, Xuân Trường dù tới một giải đấu có đẳng cấp cao hơn, là K-League, nhưng không quá nhận được sự ưu ái từ giới truyền thông. Tuy nhiên, mọi thứ đang thay đổi rõ rệt từ cách làm chuyên nghiệp của CLB Incheon United cũng như sự quan tâm đặc biệt của báo chí Hàn Quốc với tiền vệ người Tuyên Quang này.

Với tư cách là cầu thủ Đông Nam Á đầu tiên thi đấu ở K-League trong suốt 30 năm qua, Xuân Trường đang như một ngôi sao thực thụ ở đội bóng mới. Ngoài khả năng chuyên môn được đánh giá rất cao, tiền vệ này còn có ngoại hình rất giống một người Hàn Quốc. Đó là lý do khiến anh ngày càng có thêm nhiều fan ở xứ sở Kim chi. Mới đây, Incheon United đã mở hẳn một fanpage cho Lương Xuân Trường để kịp thời cung cấp hình ảnh, thông tin về anh cho những ai quan tâm.

Đây là kênh thông tin tuyệt vời cho những người muốn tìm hiểu về cuộc sống cũng như dõi theo từng bước sự nghiệp của Xuân Trường ở xứ người. Từ những video giới thiệu CLB, chúc Tết người hâm mộ cho đến ra mắt áo đấu, quảng cáo sản phẩm hay gần nhất là buổi lễ giới thiệu các đội bóng tại K-League 2016, Xuân Trường đều có mặt với hình ảnh mới nhất. Báo chí Hàn Quốc cũng coi anh là “hotboy”, khi liên tục có những bài viết, phỏng vấn Xuân Trường. Đơn cử giữa tuần qua, một tờ báo đã đăng bài viết với tiêu đề “Trước hết cần rèn luyện thể lực”, nói về quá trình luyện tập của Xuân Trường... 

Chưa biết Xuân Trường sẽ lĩnh hội được những gì về mặt chuyên môn, khi thi đấu ở môi trường hàng đầu châu Á là K-League, nhưng về tác phong chuyên nghiệp, chắc chắn anh đã học được rất nhiều. Công ty DJH, được giới thiệu là đơn vị quản lý hình ảnh của Xuân Trường đã lập một Fan Club (FC) cho anh tại Hàn Quốc. Để tham gia FC của Xuân Trường, các thành viên phải đóng lệ phí 10.000 won (gần 200.000 đồng) và đóng 20.000 won cho phí hoạt động 6 tháng. FC này sẽ offline thường xuyên với nhiều hoạt động hấp dẫn.

Vào hôm nay 13-3, lẽ ra FC sẽ có buổi ra mắt với sự hiện diện của nhân vật chính là Xuân Trường. Tuy nhiên, do vướng lịch tập trung cùng đội tuyển Việt Nam nên kế hoạch phải hoãn lại… Việc một cầu thủ bóng đá có Fan Club là điều không còn lạ lẫm trên thế giới. Nhưng ở Việt Nam, một tổ chức chuyên nghiệp như vậy là điều còn quá xa vời, khi mà các FC chỉ manh mún hoạt động theo phong trào, chứ chưa mang dáng vóc chuyên nghiệp.

Người Việt có câu “đi một ngày đàng, học một sàng khôn”. Xuân Trường có thể cần nhiều thời gian nữa để học hỏi những tinh hoa của bóng đá Hàn Quốc, nhưng ngay từ lúc này, anh đã thu nạp cho mình được rất nhiều kinh nghiệm về cách vận hành từ những khâu nhỏ nhất trong cỗ máy bóng đá chuyên nghiệp ở xứ người.

Tin cùng chuyên mục