Vì sao HLV Hữu Thắng muốn có Văn Quyết trên tuyển Quốc gia?

  • 15/03/2016 06:19
  • 0 bình luận
  • Thuần Thư (Ghi)
  • In bài

ANTĐ - HLV trưởng Nguyễn Hữu Thắng đã chia sẻ như vậy sau buổi tập đầu tiên cùng ĐT Việt Nam sáng 14-3, đồng thời mong muốn Tổng cục TDTT, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) xem lại thấu đáo quyết định trả Văn Quyết về CLB.

HLV Hữu Thắng cùng các học trò trong buổi tập sáng 14-3

HLV Hữu Thắng cùng các học trò trong buổi tập sáng 14-3

- PV: Đêm 13-3, VFF ra thông báo thôi triệu tập tiền vệ Văn Quyết lên ĐTQG sau hành vi xô ngã trọng tài Công Khanh ở vòng 4 V-League 2016. Ông nghĩ sao về quyết định này của VFF?

- HLV Nguyễn Hữu Thắng: Tôi cho đó là một tai nạn với Văn Quyết. Cá nhân tôi rất tiếc vì rất muốn sự phục vụ của cậu ấy. Trong lối chơi mà tôi muốn gây dựng cho đội tuyển, Văn Quyết đóng vị trí quan trọng. Nhưng giờ tôi không biết làm thế nào vì Văn Quyết đã bị kỷ luật. Thật tình tôi rất thích phong cách chơi bóng và cả tính cách của Văn Quyết.

- Văn Quyết có trần tình gì về hành vi của mình với ông hay không?

- Chiều 13-3, tôi gặp Văn Quyết ở sân Hàng Đẫy. Cậu ấy qua bắt tay chào tôi, vẻ mặt rất buồn. Tôi nói sau giờ ăn tối hãy lên phòng tôi nói chuyện. Chúng tôi nói chuyện rất cởi mở như anh em. Quyết trần tình rằng pha bóng đó (đẩy ngã trọng tài Công Khanh trong trận Khánh Hòa - Hà Nội T&T - PV) cậu ấy có lao tới, sau bị vấp chân vào Gonzalo nên mất đà và ngã đổ vào trọng tài, chứ bản chất cậu ấy không phải thế. Về phản ứng sau đó, cầu thủ bị thẻ đỏ dễ mất bình tĩnh và xảy ra những phản ứng tiêu cực, đó cũng là tâm lý thường thấy ở nhiều người. Quyết nói sự việc này là bài học đắt giá cho cậu ấy.

Tôi luôn ủng hộ quan điểm không cổ súy cho cái sai, cho lối chơi bạo lực nhưng trong mỗi vụ việc, cần xem xét trên nhiều khía cạnh; phản ứng của cầu thủ, của đối phương rồi cả trọng tài như thế nào cần xâu chuỗi lại trước khi ra quyết định. Đến thời điểm này, tôi cũng chưa nhìn thấy án kỷ luật bằng văn bản của VFF. Tôi mong Tổng cục TDTT, VFF và truyền thông xem xét thấu đáo trường hợp của Văn Quyết.

- Tạm gác vụ việc của Văn Quyết, ở đợt tập trung đội tuyển lần này, điều gì khiến ông hài lòng và điều gì phải lo lắng nhất?

- Ở buổi tập sáng nay (14-3) mới chỉ có 19 trong số 32 cầu thủ có mặt. Chiều cùng ngày có thêm Tuấn Anh (CLB Yakohama, Nhật Bản) và Xuân Trường (Incheon United, Hàn Quốc) về nước hội quân. Số cầu thủ còn lại sẽ lần lượt tập trung sau khi hoàn tất nghĩa vụ với CLB chủ quản. Điều khiến tôi lo lắng là sau đợt kiểm tra sức khỏe, bác sĩ đội tuyển thông báo có 9 cầu thủ phải thường xuyên chăm sóc y tế đặc biệt, trong đó có Vũ Minh Tuấn (bị thoát vị đĩa đệm), Mạc Hồng Quân (giãn dây chằng đầu gối), Thành Lương (đau cơ khép háng)…

- Trong trường hợp một số cầu thủ không đáp ứng yêu cầu sức khỏe để ra sân, ông có nghĩ tới khả năng phải triệu tập bổ sung?

- Đợt tập trung này ĐT Việt Nam sẽ thi đấu 2 trận cuối vòng loại World Cup 2018 gặp Đài Loan (Trung Quốc, ngày 24-3, sân Mỹ Đình) và Iraq (29-3, sân khách). Thủ tục visa sang Iraq không đơn giản nên tôi sẽ phải cân nhắc sử dụng cầu thủ trong số 32 người có tên ở danh sách tập trung.

- Cảm ơn ông!

Tin cùng chuyên mục