“Nữ quái” chuyên giả danh đại biểu dự hội nghị, “chôm chỉa” tài sản

  • 05/11/2014 16:33
  • 0 bình luận
  • P.Hà - Thùy An
  • In bài
ANTĐ - Đóng vai đại biểu, Kim đàng hoàng vào dự các hội nghị lớn. Nhằm lúc giải lao, quan khách sơ hở, thị bèn ra tay cuỗm tài sản của nhiều người.
Ngày 5-11, Công an quận Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng Luyện Hoàng Kim (33 tuổi, trú tại phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy, Hà Nội) về hành vi trộm cắp tài sản. Trước đó,  vào ngày 27-10, tại khách sạn Hilton diễn ra hội thảo do Ngân hàng Thương mại cổ phần kỹ thương Việt Nam (Techcombank) tổ chức. Hội thảo có sự tham gia của rất nhiều quan chức, chuyên gia kinh tế ngân hàng trong và ngoài nước. Luyện Hoàng Kim đã đóng giả đại biểu và giới thiệu là giảng viên trường Đại học Nông nghiệp I vào dự hội nghị. Khoảng 10h30, trong lúc hội thảo nghỉ giải lao, các đại biểu ra sảnh uống nước, Kim đã lục túi xách của đại biểu Nguyễn Thị Kim L. lấy trộm một chiếc ví bên trong có 9 triệu đồng, 4.000 bath Thái Lan, 20 Euro, 202 USD… rồi lẻn ra ngoài. Khi vừa lẻn ra cổng thì đối tượng bị Công an quận Hoàn Kiếm bắt giữ.
Đối tượng Kim sau khi ra tù lần thứ 4 đã lấy chồng nhưng không chịu tu chí làm ăn, tiếp tục "ngựa theo đường cũ" hoạt động trộm cắp tài sản.

Đối tượng Kim sau khi ra tù lần thứ 4 đã lấy chồng nhưng không chịu tu chí làm ăn, tiếp tục "ngựa theo đường cũ" hoạt động trộm cắp tài sản.

Đối tượng Kim sau khi ra tù lần thứ 4 đã lấy chồng nhưng không chịu tu chí làm ăn,
 tiếp tục "ngựa theo đường cũ" hoạt động trộm cắp tài sản.

Tại cơ quan Công an, Kim đã khai nhận hành vi phạm tội của mình. Ngoài ra, Kim còn khai, từ tháng 5-2014 đến khi bị bắt, Kim đã gây ra 5 vụ trộm cắp tài sản bằng thủ đoạn tương tự.

Điển hình, ngày 26-5, Kim đóng giả khách dự hội nghị tại số 63 Lý Thái Tổ. Lợi dụng sơ hở, đối tượng đã lấy trộm một chiếc ví của khách mời bên trong có 1 chiếc điện thoại Iphone 5S và thẻ Visa. Kim dùng chính chiếc thẻ Visa trộm cắp này mua hàng và thanh toán với số tiền 78 triệu đồng.
Tang vật vụ án

Tang vật vụ án

Tang vật vụ án

Ngày 24-9, đối tượng Kim vào hội thảo Bộ Giáo dục và Ngân hàng thế giới lấy trộm thẻ Visa của chị Trần Thị Mỹ A. Sau đó, Kim đến của hàng DigiWorld mua hàng với số tiền thanh toán qua thẻ là 39 triệu đồng.

Ngày 14-10, Kim trà trộn vào hội thảo do Bộ Công an tổ chức tại khách sạn Melia. Tại đây, thị đã lấy trộm một chiếc ví của chị Nguyễn Minh U. bên trong có 5 triệu đồng và thẻ tín dụng. Kim dùng chính chiếc thẻ này mua hàng với giá trị hơn 50 triệu đồng.

Luyện Hoàng Kim rất xảo quyệt. Đối tượng đã có 4 tiền án về tội trộm cắp tài sản. Vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, mở rộng.

Tin cùng chuyên mục