NSND Trần Quốc Chiêm đắc cử Chủ tịch Hội Liên hiệp VHNT Hà Nội nhiệm kỳ 2016-2021

  • 20/04/2018 13:29
  • 0 bình luận
  • Hương Thủy, ảnh: Anh Tuấn
  • In bài
ANTD.VN - Sáng ngày 20-4-2018 tại Hà Nội, Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp VHNT Hà Nội đã chính thức khai mạc với sự tham dự của 550 đại biểu. Tới dự buổi lễ có Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung và đại diện các ban ngành của trung ương và thành phố.

Tại đại hội, các đại biểu đã được nghe báo cáo kết quả của nhiệm kỳ 2011-2016. Trong đó bản báo cáo đã chỉ ra những mặt tích cực như Ban Chấp hành Hội LHVHNT Hà Nội cũng như BCH 9 hội chuyên ngành đã nỗ lực trong việc định hướng và tổ chức sáng tác cho hội viên, tổ chức các cuộc liên kết hoạt động và giao lưu trong nước, quốc tế để mở rộng tầm nhìn cho các nghệ sỹ, quan tâm sâu sát tới việc phổ cập các giá trị VHNT tới công chúng rộng rãi.

Nhiều hội viên đã được vinh danh là “Công dân ưu tú Thủ đô", bên cạnh các giải thưởng chuyên môn của các tổ chức trong nước và quốc tế trong sự nghiệp VHNT…

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung phát biểu tại đại hội

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung phát biểu tại đại hội

Tuy nhiên, trong nhiệm kỳ vừa qua, các cuộc vận động sáng tác về đề tài con người; cuộc sống hiện đại của Thủ đô và các đề tài kỷ niệm lớn của đất nước chưa thu về được những tác phẩm có chất lượng cao như mong đợi.

Việc ký hợp đồng theo chế độ “đặt hàng, ký hợp đồng thỏa thuận mua thành phẩm” chưa thành nề nếp và chưa ăn sâu vào ý thức hội viên, nên các nghệ sỹ vẫn hướng về chế độ đầu tư nhỏ giọt và không hoàn lại là chính, do đó chưa phát huy nội lực của hội viên trong sáng tác.

NSND Trần Quốc Chiêm đắc cử Chủ tịch Hội Liên hiệp VHNT Hà Nội nhiệm kỳ 2016-2021

Trong nhiệm kỳ tới (2016-2020), Hội Liên hiệp VHNT Hà Nội sẽ đặt ra mục tiêu cải tiến mạnh mẽ phương thức hoạt động, tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa về tinh thần và vật chất cho sáng tác, tập trung sức lực và tiềm năng tạo ra nhiều tác phẩm có chất lượng cao, nâng lên một bước uy tín các giải thưởng của hội, nâng cao chất lượng các cơ quan ngôn luận…

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã bày tỏ niềm vui mừng được đến dự Đại hội lần thứ XII của Hội Liên hiệp VHNT Hà  Nội, một sự kiện văn hóa quan trọng, có ý nghĩa to lớn trong quá trình hình thành và phát triển của hội.

Ban chấp hành Hội Liên hiệp VHNT Hà Nội khóa XII ra mắt đại hội

Ban chấp hành Hội Liên hiệp VHNT Hà Nội khóa XII ra mắt đại hội

Để Hội Liên hiệp VHNT Hà Nội ngày càng phát triển, tiếp tục đóng góp nhiều hơn nữa trí tuệ, công sức xây dựng Thủ đô và đất nước, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung tin tưởng, Ban chấp hành khóa mới sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ, đưa đến công chúng các tác phẩm nghệ thuật có giá trị, giúp định hướng thị hiếu thưởng thức của người dân trong bối cảnh số.

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành mới. NSND Trần Quốc Chiêm, nguyên Phó giám đốc Sở VHTT Hà Nội đã đắc cử Chủ tịch Hội Liên hiệp VHNT Hà Nội. 4 Phó chủ tịch gồm: NSNA Đặng Đình An, nhà thơ Trần Đăng Khoa, NSƯT Thanh Loan và nhạc sỹ Trương Ngọc Ninh.

Tin cùng chuyên mục