NSND Thu Hiền "cầm cân nảy mực" tại Liên hoan Tiếng hát Đường 9 Xanh 2019

  • 23/07/2019 11:22
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân

ANTD.VN - NSND Thu Hiền là một trong các thành viên Hội đồng nghệ thuật của Liên hoan Tiếng hát đường 9 Xanh 2019. Đóng vai trò "cầm cân nảy mực", bà sẽ cùng NSND Quốc Hưng, nhạc sỹ Đức Trịnh, NSND Hà Thế Dũng, nhạc sỹ Lê Quang tìm ra các thí sinh xuất sắc nhất tại một trong số ít các liên hoan có đề tài "Chiến tranh cách mạng" do Cục NTBD tổ chức. 

NSND Nguyễn Quang Vinh, Quyền Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn, Trưởng ban tổ chức Liên hoan khẳng định: Liên hoan tiếp tục duy trì, phát triển dòng âm nhạc cách mạng. Đây là hoạt động cần thiết trong giai đoạn nghệ thuật thị trường đang có dấu hiệu chiếm lĩnh đời sống xã hội, đồng thời khuyến khích các nghệ sĩ trên toàn quốc tiếp tục đầu tư tâm huyết cho dòng nghệ thuật ca múa nhạc cách mạng; sáng tác và biểu diễn các tác phẩm mới về đề tài đấu tranh cách mạng, ca ngợi công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước trong quá khứ và hiện tại với phong cách mới, phù hợp với thẩm mỹ nghệ thuật của khán giả hôm nay. 

Ban tổ chức và các nghệ sĩ trong Hội đồng nghệ thuật của Liên hoan

Ban tổ chức và các nghệ sĩ trong Hội đồng nghệ thuật của Liên hoan

Liên hoan cũng là dịp để khán giả trẻ ôn lại quá khứ bi hùng của dân tộc thông qua tác phẩm nghệ thuật, xây đắp thêm niềm tự hào về quá khứ ông cha, từ đó cùng chung sức chung lòng, cống hiến nhiều hơn nữa cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Bên cạnh 700 nghệ sĩ của 10 đoàn đến từ các đơn vị nghệ thuật trong nước, Liên hoan còn có sự tham gia biểu diễn giao lưu của các đoàn đến từ Lào và Campuchia và diễn ra từ nay đến hết ngày 25-7 tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Quảng Trị, số 1A đường Hùng Vương, phường 5, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị.

Đây là một trong số ít Liên hoan chỉ tập trung về đề tài chiến tranh cách mạng

Đây là một trong số ít Liên hoan chỉ tập trung về đề tài chiến tranh cách mạng

Sau lễ khai mạc, các nghệ sĩ Nhà hát Ca múa nhạc Quân đội đã biểu diễn chương trình nghệ thuật đặc biệt chủ đề “Bản hùng ca giữ nước”. Chương trình được dàn dựng công phu, như trường ca liền mạch, xuyên suốt về lịch sử hào hùng của đất nước qua 3 phần chính: Đất Việt trường tồn trước vó ngựa ngoại xâm, Tượng đài của thế kỷ XX, Khát vọng hòa bình.

Theo kế hoạch, các  đơn vị thi diễn tiếp theo và lần lượt là Đoàn Nghệ thuật các dân tộc tỉnh Hòa Bình, Nhà hát Nghệ thuật tỉnh Vĩnh Phúc, Đoàn Nghệ thuật tỉnh Hà Giang, Đoàn Nghệ thuật truyền thống Quảng Trị, Đoàn Ca múa nhạc dân tộc tỉnh Hậu Giang, Trung tâm Văn hóa nghệ thuật Kon Tum, Đoàn Nghệ thuật tổng hợp tỉnh Tiền Giang, Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam và Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam. Riêng đêm bế mạc 25-7, các đoàn đến từ Lào và Campuchia sẽ tham gia biểu diễn, giao lưu với tư cách khách mời.


Tin cùng chuyên mục