Đỗ Phương Nhi làm khách mời chương trình Hòa nhạc Toyota 2019

  • 12/07/2019 16:26
  • 0 bình luận
  • Hương Thủy
  • In bài

ANTD.VN - Đỗ Phương Nhi, Quán quân cuộc thi “Sparre Olsen” dành cho tài năng trẻ tại Giovik (Na Uy) sẽ góp mặt trong chương trình Hòa nhạc Toyota 2019. Đêm nhạc sẽ diễn tại Hà Nội (9/8), Hải Phòng (10/8) và TP. Hồ Chí Minh (13/8).

Đỗ Phương Nhi sinh ra trong gia đình có truyền thống âm nhạc. Cả bố và mẹ của Phương Nhi đều là nghệ sĩ violin. Cô học chơi đàn từ năm lên 4 tuổi với GS. NSƯT Ngô Văn Thành. Năm 11 tuổi, cô đã biểu diễn cùng dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam bản Concerto cung Mi thứ của F. Mendelssohn, dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng Tetsuji Honna.

Nhiều năm qua, Đỗ Phương Nhi tích cực hoạt động solo, biểu diễn trong các chương trình lớn như Toyota Concert Tour 2011, 2013 cùng dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam, biểu diễn với dàn nhạc Thính phòng Hà Nội, dàn nhạc Forsvarets-Musikk, Romerike Symphony Orchestra, TrondheimSoloist (Na Uy), Fort Collins Symphony (Mỹ)...

Đỗ Phương Nhi

Đỗ Phương Nhi

Tài năng âm nhạc tuổi 20, Đỗ Phương Nhi hiện đang theo học tại Trường Âm nhạc Barratt-Due institute of Music (Oslo, Na Uy). Đỗ Phương Nhi là một trong những tài năng âm nhạc thính phòng được phát hiện sớm và rèn luyện trong môi trường chuyên nghiệp để tài năng thực sự tỏa sáng.

Chương trình Hòa nhạc Toyota 2019 được tổ chức với sự góp mặt của nhạc trưởng Honna Tetsuji, soprano Phạm Khánh Ngọc, tenor Fueda Hioaki (Nhật Bản), tài năng violon Đỗ Phương Nhi cùng Dàn nhạc giao hưởng Việt Nam.

Đây là một hoạt động văn hóa thường niên dành cho khán thính giả yêu nhạc cổ điển, góp phần mang dòng nhạc hàn lâm này đến gần hơn với công chúng.

Đỗ Phương Nhi làm khách mời chương trình Hòa nhạc Toyota 2019

Vé các đêm nhạc sẽ bắt đầu được mở bán từ ngày 22/7. Toàn bộ số tiền bán vé của Hòa nhạc Toyota sẽ được sử dụng để đóng góp cho chương trình "Học bổng Toyota - Hỗ trợ tài năng trẻ âm nhạc Việt Nam".

Với những tác phẩm kinh điển và được biểu diễn bởi các nghệ sĩ tài năng, Toyota Concert 2019 hứa hẹn sẽ là một đêm nhạc ấn tượng, đưa người nghe đến nhiều cung bậc cảm xúc và đắm chìm trong không gian âm nhạc cổ điển.

Tin cùng chuyên mục