Nóng: Michael Schumacher bừng tỉnh sau 6 tháng hôn mê

  • 16/06/2014 22:55
  • 0 bình luận
  • Minh Trần
  • In bài
ANTĐ - Michael Schumacher cuối cùng đã tỉnh dậy sau gần 6 tháng hôn mê bởi tai nạn khi đang trượt tuyết ở Pháp hồi đầu năm. Đây thực sự là một tin rất vui cho những người hâm mộ môn thể thao tốc độ. 

Huyền thoại môn đua xe công thức 1 –Michael Schumacher đã rời bệnh viên của trường đại học Grenoble sau gần 6 tháng hôn mê để tiếp tục điều trị phục hồi chức năng.

Tờ Bild của Đức đã trích dẫn phát biểu của người quản lý Sabine Kehm về trường hợp của Michael Schumacher. “Michael đã rời Grenoble để tiếp tục quá trình điều trị phục hồi chức năng dài hơi. Anh ấy giờ đã không còn trong tình trạng hôn mê nữa”. 

Nóng: Michael Schumacher bừng tỉnh sau 6 tháng hôn mê ảnh 1
Michael Schumacher trong trang phục của đội đua Mercedes

“Anh ấy đã có thể giao tiếp với môi trường xung quanh, với người vợ Corinna và các con. Giờ đây, Schumacher đủ khỏe mạnh để không cần nhờ tới sự giúp đỡ các chuyên gia của bệnh viện Grenoble. Trong tương lai, chúng tôi mong các phương tiện thông tin đại chúng sẽ không quá để mắt tới quá trình phục hồi của Schumacher” .

Nóng: Michael Schumacher bừng tỉnh sau 6 tháng hôn mê ảnh 2
Bà Sabine Kehm- người quản lý của Michael Schumacher

Gia đình Schumacher đồng thời không quên bày tỏ sự cảm ơn tới các bác sỹ, y tá và các chuyên gia tại bệnh viện Grenoble bởi sự chu đáo và tận tình của họ trong thời gian tay đua người Đức điều trị ở đây. 

Cách đây 6 tháng, Schumacher đã gặp phải tai nạn khi đang trượt tuyết với tốc độ cao, và tính mạng chỉ được giữ lại bởi anh có đội mũ bảo hiểm trượt tuyết.

Bác sỹ Gary Hartstein nhận định rằng Michael Schumacher khó có thể hồi phục hoàn toàn sau chấn thương. Thời gian trôi đi, chấn thương của Schumacher không có thêm tiến triển nào. Nhưng cuối cùng, anh đã dần hồi phục và giờ đã tỉnh lại.

Đây thự sự là một tin vui cho tất cả những người yêu mến môn thể thao tốc độ và Michael Schumacher. Cùng hy vọng tay đua huyền thoại người Đức sẽ sớm hồi phục hoàn toàn.

Tin cùng chuyên mục