Xe+

Nghệ An xin "đóng cửa" sân bay quốc tế Vinh để phòng dịch Covid-19

  • 30/06/2021 07:17
  • 0 bình luận
  • Ngân Tuyền
  • In bài
ANTD.VN - Chiều tối 29/6, UBND tỉnh Nghệ An đã có văn bản hỏa tốc gửi Bộ GTVT đề xuất xin tạm dừng tất cả các chuyến bay đi/đến sân bay quốc tế Vinh để phòng chống dịch Covid-19.

Cụ thể, theo UBND tỉnh Nghệ An, sân bay Vinh khai thác 9 đường bay nội địa mỗi ngày gồm các đường bay đến và đi TP.HCM, Hà Nội, Buôn Ma Thuột, Liên Khương (Lâm Đồng), Cam Ranh (Khánh Hòa), Quy Nhơn, Cần Thơ, Phú Quốc và Côn Đảo.

Nhưng thời gian gần đây dịch Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp tại nhiều địa phương trong cả nước, trong đó có tỉnh Nghệ An và vùng lân cận nên số chuyến bay đến Vinh giảm nhiều. Hiện nay, sân bay Vinh chỉ còn khai thác 1 đường bay từ Vinh đi TP.HCM và ngược lại với tần suất 1 chuyến/ngày và lượng khách rất ít.

Nghệ An xin "đóng cửa" sân bay quốc tế Vinh để phòng dịch Covid-19 ảnh 1

Nghệ An xin đóng cửa sân bay quốc tế Vinh để phòng dịch Covid-19

Trong khi đó tại TP.HCM, Bình Dương và một số tỉnh khu vực phía Nam tình hình dịch bệnh Covid-19 đang lây lan trên diện rộng, hằng ngày vẫn phát hiện nhiều ca nhiễm trên địa bàn.

Tại Nghệ An, TP Vinh đang trong giai đoạn thực hiện cách ly xã hội theo chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ kể từ ngày 19/6.

Vì vậy để hạn chế, giảm thiểu nguy cơ lây lan dịch bệnh từ Nghệ An ra bên ngoài và từ bên ngoài vào Nghệ An, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho tỉnh Nghệ An phòng, chống dịch bệnh Covid-19, UBND tỉnh Nghệ An đề nghị Bộ GTVT chỉ đạo tạm dừng khai thác các đường bay thương mại đến và đi tại sân bay Vinh từ 0h ngày 30/6.

Khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát, khống chế, UBND tỉnh sẽ có báo cáo Bộ GTVT cho phép khai thác trở lại các đường bay đến và đi từ sân bay Vinh.

Theo Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Nghệ An, tính từ ngày 13/6 đến chiều tối 29/6, tỉnh Nghệ An đã phát hiện được 96 ca dương tính với Covid-19, trong đó: TP Vinh có 61 ca, Diễn Châu có 14 ca, Tân Kỳ có 01 ca, Quỳ Hợp có 5 ca, Nam Đàn có 4 ca, Đô Lương có 1 ca, thị xã Hoàng Mai có 02 ca, Nghĩa Đàn có 01 ca, Nghi Lộc có 3 ca và Quỳnh Lưu có 4 ca.

Tin cùng chuyên mục