Xe+

Ngăn chặn doanh nghiệp vận tải nâng khống giá vé xe dịp Tết

  • 08/01/2017 18:13
  • 0 bình luận
  • Trung Thành
  • In bài
ANTD.VN - Để chủ động trong khâu bán vé xe đi lại dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, Quảng Ngãi đã và đang tập trung chỉ đạo kiểm soát chặt khâu bán vé, không để xảy ra tình trạng doanh nghiệp nâng khống giá vé.

Trong những ngày này, tại bến xe khách Quảng Ngãi và bến xe khách Chín Nghĩa, các doanh nghiệp vận tải đã bắt đầu bán vé Tết cho hành khách. Giá vé xe đi từ Quảng Ngãi đi các tỉnh, thành phố vào các ngày cao điểm tăng ở 3 mức là 20%, 40% và 60%. Đối với giá vé xe chất lượng cao là giường nằm không bao ăn suốt tuyến từ Quảng Ngãi vào TP.HCM trong các ngày cao điểm cao nhất là 576 ngàn đồng/vé, thấp nhất là 432 ngàn đồng/vé.

Các doanh nghiệp vận tải ở Quảng Ngãi đã chuẩn bị xe chất lượng cao phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trong dịp Tết

Các doanh nghiệp vận tải ở Quảng Ngãi đã chuẩn bị xe chất lượng cao phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trong dịp Tết

“Hiện bến xe Chín Nghĩa đang bán vé Tết theo đúng lịch trình, đồng thời thông báo cho khách biết thời điểm cụ thể bến xe triển khai bán vé Tết. Ngoài ra, giá vé được niêm yết công khai và không bán cao hơn quy định so với giá vé mà Sở Tài chính duyệt”, ông Nguyễn Nghĩa – Giám đốc công ty TNHH Chín Nghĩa, cho biết.

Theo Sở GTVT Quảng Ngãi cho biết thì mức tăng giá vé xe khách đi lại dịp Tết trong năm nay đã được Sở Tài Chính và Sở GTVT Quảng Ngãi thống nhất thông qua và mức tăng vẫn bằng như mọi năm. 

Ông Đỗ Tiến Đạt – Phó Giám đốc Sở GTVT Quảng Ngãi, khẳng định: “Trường hợp doanh nghiệp, đại lý nào bán vé cao vượt mức so với giá vé quy định thì chúng tôi kiên quyết xử lý. Vi phạm đến đâu sẽ xử lý đến đó”.

Theo các doanh nghiệp vận tải thì vé đi vào các ngày cao điểm sau Tết, từ ngày 6 đến ngày 10 Tết, đã rơi vào tình trạng khan hiếm. Hiện nay, các doanh nghiệp vận tải, đặc biệt là các hãng xe khách chất lượng cao như Chín Nghĩa, Bình Tâm cũng đang khẩn trương hợp đồng để tăng cường thêm các đầu xe về bến phục vụ nhu cầu vận tải khách sau Tết với quyết tâm không để xảy ra tình trạng thiếu phương tiện phục vụ khách trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu.

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích