Mua 4 chiếc xe SH giá rẻ rồi mang đi cầm cố, thanh niên "tay trắng" khi bị phát hiện

  • 09/08/2019 17:04
  • 0 bình luận
  • Thùy An
  • In bài
ANTD.VN - Đều là xe không có giấy tờ nên Hoàng Anh mua được với giá khá rẻ. Sau đó, đối tượng thuê người làm giả các bộ giấy tờ xe rồi mang đi cầm cố. Không ngờ, việc tiêu thụ tưởng chừng “trót lọt” lại bị cơ quan công an phát hiện...

Trần Hoàng Anh, SN 1989, trú tại phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, là đối tượng không có nghề nghiệp ổn định. Khoảng tháng 5-2019, Hoàng Anh nảy sinh ý định đi “buôn” xe máy, nên đã lên mạng xã hội facebook tìm mua xe giá rẻ.

Thanh niên này sau đó mua được 4 chiếc xe máy nhãn hiệu Honda SH và đều không có giấy tờ xe, không có BKS, tại khu vực Đò Lo, Bắc Ninh. Để “hợp thức hóa” chiếc xe, Hoàng Anh đã ra khu vực chợ Hòa Bình, quận Hai Bà Trưng, nhờ một người phụ nữ làm giả giấy tờ với số khung, số máy xe mà Hoàng Anh cung cấp. Giá của mỗi bộ giấy tờ là 3 triệu đồng.

Đối tượng Trần Hoàng Anh

Đối tượng Trần Hoàng Anh

Ngay khi có được những bộ giấy tờ xe giả trên. Hoàng Anh mang xe đến cầm cố tại cửa hàng cầm đồ số 150 - Bạch Đằng, phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm. Cụ thể, ngày 20-5, Hoàng Anh mang cầm cố chiếc xe SH được mua với giá 35 triệu đồng để lấy 70 triệu đồng. Ngày 22-5, đối tượng tiếp tục cầm cố chiếc xe SH mode mua với giá 17 triệu đồng để lấy 35 triệu đồng. Ngày 24-5, Hoàng Anh tiếp tục cầm cố chiếc xe SH mua với giá 32 triệu đồng để lấy 65 triệu đồng.

Liên tiếp trong ba ngày đều thấy Hoàng Anh mang xe đến cầm cố, chủ hiệu cầm đồ sinh nghi nên trình báo cơ quan CSĐT - CAQ Hoàn Kiếm. Đơn vị đã cử một tổ công tác mật phục và phát hiện một nam thanh niên điều khiển xe máy Honda SH đến cửa hiệu trên cầm cố. Tổ công tác đã tiến hành kiểm tra hành chính và thanh niên này khai nhận mang xe của Trần Hoàng Anh đi cầm cố giúp.

Tại cơ quan công an, Hoàng Anh đã khai nhận toàn bộ sự việc. Hiện cơ quan CSĐT - CAQ Hoàn Kiếm đang củng cố tài liệu, chứng cứ để xử lý đối tượng trước pháp luật.

Tin cùng chuyên mục