Lo dịch sởi gia tăng, Hà Nội yêu cầu rà soát lại việc tiêm chủng với trẻ em

  • 05/05/2019 10:39
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Từ đầu năm đến nay, toàn Hà Nội đã ghi nhận 928 trường hợp mắc sởi và vẫn chưa có dấu hiệu chững lại. Đáng nói, đa phần bệnh nhân chưa được tiêm vaccine hoặc chưa tiêm đủ mũi vaccine phòng sởi theo quy định.
Sở Y tế Hà Nội yêu cầu rà soát lại việc tiêm chủng vaccine phòng sởi của các trẻ

Sở Y tế Hà Nội yêu cầu rà soát lại việc tiêm chủng vaccine phòng sởi của các trẻ

Sở Y tế Hà Nội vừa có Công văn gửi UBND các quận, huyện: Hoàng Mai, Thanh Xuân, Nam Từ Liêm, Hà Đông, Đống Đa, Ba Đình, Thanh Trì, Long Biên, Đông Anh, Hai Bà Trưng, yầu các quận, huyện này tiếp tục tăng cường công tác phòng chống bệnh sởi.

Lý do vì đây là những quận, huyện có số ca mắc sởi cao và vẫn đang có xu hướng tăng. Theo số liệu từ đầu năm đến cuối tháng 4-2019, toàn thành phố ghi nhận 928 trường hợp mắc sởi, trong đó: Hoàng Mai  có 123 trường hợp mắc, Thanh Xuân  67 người mắc, Nam Từ Liêm 65, Hà Đông 57, Đống Đa 48, Ba Đình 46, Thanh Trì 46, Long Biên 41 trường hợp…

Sở Y tế đề nghị UBND quận, huyện có số ca mắc sởi cao nói trên tập trung chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn huy động lực lượng phối hợp với cán bộ Y tế tại địa phương thường xuyên tiến hành rà soát tiền sử tiêm chủng của các trẻ trong diện tuổi tiêm chủng để có kế hoạch tiêm vét đủ mũi vaccine theo quy định.

Cùng đó, phải chỉ đạo các trường mầm non, mẫu giáo và tiểu học trên địa bàn thường xuyên thực hiện việc rà soát tiền sử tiêm chủng của các trẻ đang theo học tại trường, đối với những trẻ chưa được tiêm chủng đầy đủ nhà trường phải khuyến cáo để phụ huynh cho con em đi tiêm chủng đầy đủ vaccine phòng bệnh.

Tin cùng chuyên mục