Nhiều trẻ nhỏ viêm não biến chứng thần kinh vì chưa tiêm phòng

  • 23/04/2019 20:06
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Trong số khoảng 30 trẻ bị viêm não, viêm màng não đến điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương trong những ngày gần đây, nhiều trẻ mới chỉ 3-4 tháng tuổi, được chuyển từ tuyến dưới lên trong tình trạng bệnh đã nặng và biến chứng thần kinh…
Điều trị cho trẻ viêm não tại Bệnh viện Nhi Trung ương

Điều trị cho trẻ viêm não tại Bệnh viện Nhi Trung ương

Ngày 23-4, tại hội thảo “Cập nhất chẩn đoán và điều trị bệnh viêm não ở trẻ nhỏ” khu vực phía Bắc diễn ra tại Bệnh viện Nhi Trung ương, các bác sĩ bệnh viện này cho biết, hiện tại Trung tâm bệnh nhiệt đới của bệnh viện có đến 30 trẻ đang nằm điều trị viêm não, viêm màng não, trong đó nhiều cháu lơ mơ, không tỉnh táo.

Theo PGS.TS Trần Minh Điển, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương, bệnh nhi nhập viện thuộc nhiều mức độ và lứa tuổi khác nhau, trong đó có những trẻ còn rất nhỏ, mới chỉ 3-4 tháng tuổi.

Đáng nói, hầu hết các cháu khi được chuyển lên đều đã biến chứng nặng về thần kinh như bại não, động kinh, thậm chí nhiều trẻ mất hết tri thức dẫn đến việc điều trị gặp rất nhiều khó khăn.

Qua khai thác, phần lớn trẻ bị viêm não, viêm màng não hay viêm não Nhật Bản đều chưa tiêm vaccine phòng bệnh. Các bác sĩ khuyến cáo, mùa hè là thời kỳ cao điểm của bệnh viêm não và viêm màng não, vì vậy để phòng tránh bệnh cho trẻ, các gia đình cần chủ động cho trẻ đi tiêm vaccine phòng bệnh theo đúng độ tuổi, đúng thời gian.

Tin cùng chuyên mục