Liều thuốc tinh thần cho U23 Việt Nam

  • 18/03/2015 12:21
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTĐ - Nghiêm khắc trên sân, nhưng HLV Miura lại rất tinh tế và chu đáo với học trò trong những sinh hoạt đời thường.

Trợ lý ngôn ngữ Phạm Trường Minh tiết lộ: “Mỗi khi đến sinh nhật của tuyển thủ nào đó, ông Miura thường tự mình đi đặt bánh, đặt hoa rồi liên hệ khách sạn bố trí không gian để tổ chức sinh nhật cho học trò”.

Tại ASIAD 17, Vũ Minh Tuấn đã hạnh phúc đến rớm nước mắt khi nhận chiếc bánh sinh nhật cùng lời chúc từ thầy Miura. Đến AFF Cup sau đó, ông Miura đã tặng bó hoa mừng sinh nhật Công Vinh ngay trên sân tập, đồng thời sắm vai “quản ca” cho các thành viên còn lại cùng hát bài “Happy birthday” (Chúc mừng sinh nhật) và vỗ tay chúc mừng tiền đạo xứ Nghệ bước sang tuổi 30. Và mới đây, lần lượt các tuyển thủ của U23 Việt Nam như Hoài Anh, Mạnh Hùng, Huy Toàn (có sinh nhật trong tháng 3 này) đều đã được trải nghiệm giây phút hạnh phúc trong ngày sinh nhật từ những món quà kèm lời chúc ý nghĩa từ người thầy.

Liều thuốc tinh thần cho U23 Việt Nam ảnh 1

Thủ môn Hoài Anh hạnh phúc khi nhận quà sinh nhật từ thầy Miura

Đó là kỷ niệm ngọt ngào khó quên trong sự nghiệp mà không phải cầu thủ nào cũng vinh dự nhận được từ HLV trưởng ĐTQG. Về phần mình, trong những cuộc chuyện với trợ lý, HLV Miura chia sẻ rằng “thói quen” tặng bánh và tổ chức sinh nhật cho học trò là dịp để các cầu thủ gần gũi, gắn bó nhau hơn và điều này rất quan trọng trong việc xây dựng một tập thể đoàn kết – điều luôn cần với mỗi đội tuyển.

Sau buổi tập chiều 15-3, các tuyển thủ Huy Toàn, Mạnh Hùng, Thanh Bình, Tuấn Tài, Hoàng Lâm, Hoài Anh đã bất ngờ và sung sướng khi nhận được bánh sinh nhật, hoa cùng những lời chúc tốt đẹp từ các CĐV đã tới tận sân tặng quà cho những tuyển thủ có sinh nhật trong tháng 3. Món quà đặc biệt từ người hâm mộ thật sự đáng quý và càng đáng trân trọng hơn khi biết nhiều CĐV đã lặn lội từ TP.HCM theo đội xuống Bình Dương để mang tới niềm vui cho các tuyển thủ trong ngày sinh nhật.

Niềm vui đó mau chóng lan tỏa tới những thành viên khác trong đội tuyển. Mỗi tuyển thủ đều tự nhủ sẽ thi đấu, cống hiến hết mình để đáp lại sự quan tâm của thầy Miura, cũng như tình cảm đặc biệt của người hâm mộ dành tặng.

Tin cùng chuyên mục