Lần đầu tiên Việt Nam sản xuất ra trứng gà vỏ xanh

  • 08/09/2016 16:39
  • 1 bình luận
  • Tuyết Nhung
  • In bài
ANTD.VN -Sáng 8/9, Công ty CP Tập đoàn Dabaco Việt Nam đã cho ra mắt sản phẩm trứng gà vỏ xanh, giàu chất dinh dưỡng hơn trứng gà thương phẩm thông thường, và đặc biệt, lượng cholesterol thấp. Đây là loại trứng gà vỏ xanh đầu tiên được sản xuất ở Việt Nam. 

Ông Nguyễn Ngọc Đức, Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư và phát triển chăn nuôi gia công (thuộc Tập đoàn Dabaco) cho biết, trứng gà vỏ xanh được bắt nguồn từ giống gà đen, có nguồn gốc quý hiếm được công ty nhập khẩu về. Hiện, Bộ NN&PTNT đang “đặt hàng” công ty lai tạo để sản xuất con giống thương phẩm, bán ra thị trường loại gà này.

Trứng gà vỏ xanh có hàm lượng dinh dưỡng cao hơn nhưng lượng cholesterol lại thấp

Trứng gà vỏ xanh có hàm lượng dinh dưỡng cao hơn nhưng lượng cholesterol lại thấp

Trứng gà vỏ xanh có hàm lượng dinh dưỡng cao, hàm lượng cholesterol thấp trong những quả trứng màu xanh da trời, màu xanh độc đáo này bắt nguồn từ giống gà có nguồn gen quý hiếm, có khả năng tổng hợp và hấp thu chất dinh dưỡng cao hơn các giống gà thông thường khác được Tập đoàn Dabaco nhân nuôi, chọn tạo.

Các tài liệu khoa học trên thế giới đã chứng minh, trong trứng gà xanh, hàm lượng axit amin, kẽm, I-ốt, lecithin, lượng vitamin tổng hợp gấp 2 - 3 lần trứng gà thông thường, có khả năng kích thích sự phát triển của não bộ, tăng cường khả năng ghi nhớ và tư duy, tăng sự thèm ăn, ngăn ngừa sự thiếu kẽm, vitamin, I-ốt, nâng cao sức đề kháng và khả năng miễn dịch.

Đây là loại trứng gà vỏ xanh đầu tiên được sản xuất ở Việt Nam

Đây là loại trứng gà vỏ xanh đầu tiên được sản xuất ở Việt Nam

Đặc biệt nhất ở trứng gà xanh là hàm lượng cholesterol rất thấp, mùi vị trứng vì thế cũng thơm ngon hơn rất nhiều so với trứng thường. Do đó, trứng gà xanh có thể sử dụng tốt cho cả người mắc bệnh tiểu đường, huyết áp, mỡ máu, gan nhiễm mỡ, béo phì là những bệnh đang ngày càng gia tăng và trẻ hoá hiện nay. Đồng thời, trứng gà vỏ xanh tốt cho cả phụ nữ mang thai và sau sinh, người mới ốm dậy.

Ngoài ra, Dabaco cũng vừa cho ra thị trường loại trứng gà omega3, đàn gà sinh sản được cho ăn những loại thức ăn có công thức khác biệt, chứa nhiều các khoáng chất và vitamin và thảo dược thiết yếu. Qua đó, sản phẩm trứng đẻ ra giàu dinh dưỡng và khoáng chất có lợi cho sức khỏe. Vì vậy, trứng gà Omega3 chứa hàm lượng Omega3 (DHA, ALA, EPA) cao gấp 3 lần trứng gà thông thường. Ngoài ra, trong trứng gà Omega3 này còn chứa nhiều loại acid amin, vitamin A, D, E... rất cần cho cơ thể con người.

Trứng gà DHA, cũng được nuôi trong môi trường khép kín, tự động hiện đại theo mô hình 3F (Farm - Feed - Food), tuy nhiên, các chuồng nuôi gà hướng tới sản phẩm trứng DHA được cho ăn các loại công thức đặc biệt được bổ sung nhiều dầu cá, khoáng chất nhằm giúp tạo ra các sản phẩm trứng gà tươi có hàm lượng DHA trong trứng cao gấp 3 lần trứng gà thông thường.

Trứng gà Selen, đây là sản phẩm cao cấp của Dabaco hướng tới giá trị dinh dưỡng giàu selen và vitamin E, kẽm hơn trứng thông thường.

Công ty TNHH Đầu tư và phát triển chăn nuôi gia công hiện có khoảng 1 triệu con gà đẻ, cung cấp ra thị trường khoảng 1 triệu quả trứng/ngày, trong đó chiếm đến 20% là cung cấp cho các nhà máy sản xuất bánh kẹo. 

Tin cùng chuyên mục