Đức: Quả trứng gà to lạ thường

  • 18/03/2016 08:01
  • 0 bình luận
  • Hoàng Vân
  • In bài
ANTĐ -Nguồn tin địa phương cho biết, một cặp vợ chồng nông dân người Đức là Ingrid và Gunther Main mới đây đã rất ngạc nhiên khi phát hiện ra một con gà của họ đẻ một quả trứng nặng gấp bốn lần so với một quả trứng bình thường.

Quả trứng gà của gia đình ông Main to gấp 4 lần quả trứng bình thường

Quả trứng gà của gia đình ông Main to gấp 4 lần quả trứng bình thường

Cặp vợ chồng này sống ở Lower Saxony, Đức. Họ nuôi gà như là một thú vui hàng ngày. Cách đây 2 tuần ông Main đã phát hiện ra một con gà nhà họ đẻ một quả trứng nặng 184 gam.

Một quả trứng gà bình thường có trọng lượng trung bình 50g, như vậy “mẹ gà” nhà ông Main đã có “đứa con” to gần gấp 4 lần 1 quả trứng bình thường.

Đáng ngạc nhiên hơn, hồi đầu tuần cặp vợ chồng nông dân này lại phát hiện thêm một quả trứng thậm chí có trọng lượng nặng hơn là 209g.

Ông Main cho biết: “Từ trước tới giờ, con gà này không có gì đặc biệt cả. Nó ăn thóc và gạo giống như những con gà khác. Thật ngạc nhiên khi nó đã đẻ ra được một quả trứng to như thế này. Trong khoảng thời gian nuôi gà, đây là lần đầu tiên tôi thấy một quả trứng to như vậy”.

Được biết, quả trứng to nhất nặng 454g, và đã được ghi vào sách kỷ lục Guinness tại Hoa Kỳ năm 1956. Như vậy, quả trứng mới này của gia đình ông Main được cho là to nhất sau quả trứng gà đang giữ kỷ lục Guiness cách đây gần nửa thế kỷ.

 Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên ở Braunschweig gần đó muốn trưng bày quả trứng này trong một buổi triển lãm.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục