Xe+

Hải Dương:

Lái xe chống đối cố tình cán hỏng trạm cân

  • 09/07/2014 10:37
  • 0 bình luận
  • Ngân Tuyền
  • In bài
ANTĐ - Sở GTVT Hải Dương cho biết, sáng sớm 8-7 tại trạm cân lưu động trên QL5 qua Hải Dương, một lái xe tải đầu kéo đã cố tình đâm hỏng, phá hoại trạm cân. Công an Hải Dương đã tạm giữ người và phương tiện để xử lý theo quy định.
Lái xe chống đối cố tình cán hỏng trạm cân ảnh 1

Nhiều vụ việc cố tình phá hoại trạm cân đã xảy ra


Cụ thể, vào hồi 0h35' ngày 8-7, tại Trạm Kiểm tra tải trọng xe lưu động tỉnh Hải Dương đặt tại Km 58+400, thuộc phường Ái Quốc, TP Hải Dương, xe ô tô đầu kéo BKS 16L-7454 kéo theo sơ mi rơ móoc BKS 16R-3071 của Công ty Vận tải Xuân Thành (quận Ngô Quyền - thành phố Hải Phòng), do Nguyễn Văn Toàn, sinh năm 1978 (thôn Thái Cao - xã Nam Bình - huyện Kiến Xương - tỉnh Thái Bình) điều khiển lưu thông theo hướng Hải Phòng - Hà Nội có dấu hiệu chở hàng quá tải.

Khi lực lượng chức năng ra tín hiệu dừng xe để kiểm tra tải trọng, lái xe đã không chấp hành, cố tình điều khiển xe với tốc độ cao, đi vào làn đường trong chạy qua bàn cân để bỏ chạy (khi qua bàn cân lái xe còn sử dụng phanh xe làm hư hỏng một số bộ phận của cân).

Trước hành vi trên, các lực lượng chức năng buộc phải chặn đầu xe, lái xe đã điều khiển xe lùi lại và cố tình đi lùi với tốc độ cao tiếp tục lùi qua bàn cân một lần nữa. Khi không bỏ chạy được, lái xe đóng cửa ngồi trên xe không chịu xuống xe xuất trình giấy tờ, sau khoảng 20', khi các lực lượng yêu cầu gắt gao và biết không thể bỏ chạy được, lái xe Nguyễn Văn Toàn mới chịu xuống xe nhưng vẫn không xuất trình giấy tờ xe.

Hậu quả, đường dẫn lên bàn cân và bàn cân bên phải bị dồn và xê dịch, 2 ốc bắt cáp vào bàn cân bị gãy, đường dẫn bên phải bị hư hỏng một số chỗ và Trạm cân phải ngừng hoạt động từ 0h35' ngày 8-7.

Hiện nay, Công an TP Hải Dương đã tiếp nhận vụ việc, tạm giữ phương tiện và lái xe để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Sở GTVT Hải Dương đề nghị  Bộ GTVT và Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho Trạm cân Hải Dương mượn 1 bộ cân khác để tiếp tục kiểm soát tải trọng xe trên QL5 (bộ cân hiện nay đã bàn giao cho Công an thành phố Hải Dương quản lý phục vụ công tác điều tra);

Ngoài ra, Sở này cũng đề nghị Công an tỉnh chỉ đạo Công an TP Hải Dương khẩn trương điều tra, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với lái xe và các cá nhân, tổ chức có liên quan.

Tin cùng chuyên mục