Hy hữu V-League: Trận sân Cần Thơ bị trì hoãn tới 30 phút vì CĐV Hải Phòng

  • 02/07/2017 18:26
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Chiều 2-7, "sự cố" hy hữu của V-League 2017 xảy ra khi CĐV Hải Phòng khiến trận Cần Thơ - Hải Phòng thuộc khuôn khổ vòng 16 V-League 2017, phải diễn ra muộn 30 phút so với lịch dự kiến.

Án phạt "cấm CĐV Hải Phòng tới sân khách cổ vũ" của Ban Kỷ luật VFF đã gây khó cho BTC V-League và BTC sân địa phương khi thi hành án phạt chung chung, thiếu khả thi này. Chiều 2-7, sân Cần Thơ là "nạn nhân" đầu tiên.

Trước trận, Công ty CP Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) ra thông báo hướng dẫn các sân địa phương bán vé cho tất cả khán giả vào sân theo nguyên tắc: Không được mặc các trang phục có logo của CLB bóng đá Hải Phòng; Không được tổ chức các hoạt động cổ vũ, mang theo băng rôn, biểu ngữ, cờ hay bất cứ dụng cụ cổ động gì (trống, kèn…) có tính chất cổ vũ cho CLB Hải Phòng khi vào sân.

Để chuẩn bị cho trận đấu, sân Cần Thơ đã nâng gấp đôi lực lượng an ninh (khoảng 500 nhân viên an ninh), cùng BTC giải họp bàn nhiều phương án "đối phó" với CĐV Hải Phòng. Tuy nhiên, khi đi vào thực tế vẫn bộc lộ nhiều lúng túng.

Hình ảnh CĐV Hải Phòng trên SVĐ Cần Thơ chiều 2-7-2017

Không rõ bằng cách nào, rất đông khán giả vào sân và ngồi chụm lại một khu vực, mang theo cờ cổ vũ truyền thống của Hội CĐV Hải Phòng, nhiều người mặc áo đỏ có logo đội Hải Phòng ngồi trên khán đài.

Hình ảnh xuất hiện đồng nghĩa BTC sân chưa thực hiện triệt để lệnh cấm CĐV Hải Phòng.

Theo lịch, 17h hôm nay 2-7 bóng sẽ lăn. Tuy nhiên với tồn tại trên, trận đấu đã không thể diễn ra. Các thành viên BTC sân cùng BTC giải liên tục điện thoại để bàn bạc phương án xử lý. 

Ban đầu, BTC sân phát loa yêu cầu giải tán nhóm CĐV mặc áo và mang cờ CLB Hải Phòng vào sân. Tuy nhiên không thể thực hiện được. Các CĐV cầm cờ đội Hải Phòng được yêu cầu cuốn lại. Nhiều CĐV áo đỏ đề nghị BTC cấp... áo, nếu muốn họ cởi bỏ chiếc áo đỏ Hải Phòng đang mặc trên người.

Cùng thời điểm, nhóm CĐV Hải Phòng liên tục hô "đá đi", "đá đi"... Các CĐV chủ nhà Cần Thơ cũng lộ rõ vẻ sốt ruột, khiến nhiều thành viên BTC trận đấu thêm lúng túng.

Cuối cùng, sau 30 phút trì hoãn, BTC đã tiến hành tổ chức trận đấu khi còn rất nhiều CĐV Hải Phòng mặc áo đỏ, có logo đội bóng ngồi tập trung một khu khán đài.

Một số hình ảnh "sự cố" hy hữu này:

Hy hữu V-League: Trận sân Cần Thơ bị trì hoãn tới 30 phút vì CĐV Hải Phòng ảnh 1

CĐV Hải Phòng mang cờ, mặc áo truyền thống xuất hiện khá đông trên sân Cần Thơ

Hy hữu V-League: Trận sân Cần Thơ bị trì hoãn tới 30 phút vì CĐV Hải Phòng ảnh 2

Rất nhiều áo đỏ CLB Hải Phòng có trên sân

Hy hữu V-League: Trận sân Cần Thơ bị trì hoãn tới 30 phút vì CĐV Hải Phòng ảnh 3

Đại diện BTC trận đấu, BTC sân cùng tổ trọng tài hội ý tìm phương án

Hy hữu V-League: Trận sân Cần Thơ bị trì hoãn tới 30 phút vì CĐV Hải Phòng ảnh 4

Cầu thủ 2 đội tranh thủ ra khởi động tiếp

Hy hữu V-League: Trận sân Cần Thơ bị trì hoãn tới 30 phút vì CĐV Hải Phòng ảnh 5

Sau 30 phút trì hoãn, trận đấu được diễn ra

Hy hữu V-League: Trận sân Cần Thơ bị trì hoãn tới 30 phút vì CĐV Hải Phòng ảnh 6

Chấp nhận sự hiện diện của CĐV Hải Phòng trên sân.

Tin cùng chuyên mục