Hưng Thịnh Land tài trợ 100 tỷ cho bóng đá nữ Việt Nam 'săn' vé World Cup

  • 23/12/2019 15:02
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Công ty CP Hưng Thịnh Land - đơn vị thành viên của Tập đoàn Hưng Thịnh, sẽ tài trợ gói 100 tỷ đồng cho các đội tuyển nữ quốc gia trong vòng 5 năm nhằm hướng tới mục tiêu lần đầu dự World Cup.

Ngày 23-12-2019, tại Hà Nội diễn ra lễ ký kết tài trợ Đội tuyển bóng đá nữ quốc gia và phát triển đội tuyển bóng đá nữ trẻ giữa Hưng Thịnh Land và Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF).

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh phát biểu tại buổi lễ

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh phát biểu tại buổi lễ

Tham dự và phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước chúc mừng thành công ngoài mong đợi của Đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 30 và đặc biệt là thành tích lần thứ 6 vô địch rất ấn tượng của đội tuyển bóng đá nữ.

"Nhân dân cả nước rất vui mừng trước thành tựu của bóng đá, trong đó có bóng đá nữ. Chúng ta đang có một lứa cầu thủ rất bản lĩnh, rất tài năng, khát vọng vì nền thể thao và tinh thần Việt Nam", Phó Chủ tịch nước nói và bày tỏ tin tưởng với sự quan tâm, hỗ trợ của các doanh nghiệp, sự nỗ lực của các tuyển thủ, bóng đá nữ Việt Nam sẽ gặt hái nhiều thành tích cao hơn trong tương lai.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng đại diện Tập đoàn Hưng Thịnh trao quà cho đội tuyển nữ Việt Nam

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng đại diện Tập đoàn Hưng Thịnh trao quà cho đội tuyển nữ Việt Nam

Đại diện VFF và Hưng Thịnh Land tại lễ ký kết

Đại diện VFF và Hưng Thịnh Land tại lễ ký kết

Phó chủ tịch Thường trực VFF Trần Quốc Tuấn cho biết, thời gian qua bóng đá nữ gặt hái nhiều thành công như vòng vòng loại thứ ba Olympic Tokyo 2020, bảo vệ thành công chức vô địch SEA Games.

"Đây là thành tích rất đáng tự hào", ông Tuấn nhấn mạnh và đánh giá, thông qua sư tài trợ của Hưng Thịnh Land, bóng đá nữ Việt Nam sẽ có thêm nhiều hỗ trợ để tiếp tục phát triển.

Tại buổi lễ, đại diện VFF và Hưng Thịnh Land đã đặt bút ký hợp đồng tài trợ có thời hạn 5 năm (từ ngày 1-1-2020 đến 31-12-2024), trị giá 100 tỷ đồng.

Với việc tài trợ này, Hưng Thịnh Land mong muốn góp phần chia sẻ cùng VFF về chi phí trả lương, chế độ dinh dưỡng cũng như công tác đào tạo cho các lứa cầu thủ trẻ nhằm phát triển và nâng cao chất lượng hoạt động của bóng đá Việt Nam, đặc biệt là giúp các đội tuyển nữ quốc gia có thêm điều kiện và cơ hội tập huấn, thi đấu nhằm hướng tới tấm vé World Cup đầu tiên trong lịch sử.

Cũng tại buổi lễ, Tập đoàn Hưng Thịnh đã trao tặng đội tuyển nữ quốc gia 1 tỷ đồng, tặng ban huấn luyện 300 triệu đồng nhờ thành tích vô địch SEA Games 2019.

Cuối tháng 12 này, HLV Mai Đức Chung và học trò sẽ hội quân chuẩn bị cho vòng loại thứ ba Olympic 2020 diễn ra từ ngày 3-2 đến 9-2-2020. Tuyển nữ Việt Nam nằm ở bảng A cùng CHDCND Triều Tiên, Hàn Quốc và Myanmar.

Tin cùng chuyên mục