Hơn 200 trẻ nhiễm sán lợn ở Bắc Ninh: Kiểm nghiệm mẫu thịt gà của trường Thanh Khương, kết quả an toàn

  • 19/03/2019 12:24
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Kết quả kiểm nghiệm mẫu thịt gà lấy tại trường mầm non Thanh Khương (Thuận Thành, Bắc Ninh) – mẫu được cơ quan chức năng niêm phong – cho thấy, các chỉ tiêu về an toàn thực phẩm (ATTP) đều đạt…
Phiếu kết quả kiểm nghiệm mẫu thịt gà lấy tại bếp ăn trường Mầm non Thanh Khương

Phiếu kết quả kiểm nghiệm mẫu thịt gà lấy tại bếp ăn trường Mầm non Thanh Khương

Liên quan đến vụ hàng nghìn học sinh mầm non ở huyện Thuận Thành ùn ùn đi xét nghiệm sán lợn, hơn 200 trẻ dương tính với sán lợn, Ban Quản lý ATTP tỉnh Bắc Ninh đã có một báo cáo gửi đến UBND tỉnh và Cục ATTP – Bộ Y tế.

Theo báo cáo này, ngày 6-3, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Bắc Ninh, Ban Quản lý ATTP tỉnh đã tiến hành lấy mẫu thịt gà (dùng trong bữa ăn ngày 5-3) của Trường mầm non Thanh Khương đã được Công an huyện Thuận Thành niêm phong sau khi phụ huynh vào trường bắt quả tang, cho rằng trường sử dụng thực phẩm không hợp vệ sinh để nấu ăn cho trẻ.

Việc thực hiện lấy mẫu và bảo quản, vận chuyển do cán bộ lấy mẫu có chứng chỉ đào tạo lấy mẫu thực phẩm thực hiện theo đúng quy định. 

Báo cáo của Ban Quản lý ATTP tỉnh Bắc Ninh về vụ việc nhiều trẻ nhiễm sán lợn

Báo cáo của Ban Quản lý ATTP tỉnh Bắc Ninh về vụ việc nhiều trẻ nhiễm sán lợn

Mẫu thực phẩm được kiểm nghiệm tại Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia - đơn vị kiểm nghiệm có đủ năng lực kiểm nghiệm theo quy định để thực hiện phân tích, đánh giá các chỉ tiêu an toàn thực phẩm.

Kết quả kiểm nghiệm mẫu thịt gà và xương gà tại Trường mầm non Thanh Khương của Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm cho thấy, 2 mẫu thực phẩm (xương gà và thịt gà thái miếng) đạt các chỉ tiêu về ATTP.

Cũng theo báo cáo này, tiếp tục truy xuất nguồn gốc thực phẩm thịt lợn cung cấp cho Trường mầm non Thanh Khương ngày 14-2 và 20-2 cho thấy, Công ty TNHH đầu tư tài chính Hương Thành lấy thịt lợn từ 2 cơ sở hộ kinh doanh ở huyện Thuận Thành và huyện Gia Lâm (Hà Nội). Hai cơ sở này đều được cấp giấy chứng nhận cơ sở có đủ điều kiện ATTP.

Tin cùng chuyên mục