Thời tiết Hà Nội đêm qua mưa rét, nhiệt độ khoảng 18 độ C
Người dân từ các xã thuộc huyện Thuận Thành (Bắc Ninh) thuê ô tô đi từ nhà lúc 1h sáng để đến viện xếp hàng lấy số khám bệnh cho con với mức phí từ 400.000 đồng tới 1 triệu đồng.
Viện Sốt rét - Kí sinh trùng - Côn trùng Trung ương (Hà Nội) đã chuẩn bị hội trường phục vụ nhu cầu khám bệnh của hàng trăm người ngay trong đêm.
Phụ huynh xếp hàng chờ đến lượt lấy số thứ tự
Trẻ em phải cùng bố mẹ đứng đợi cùng trong thời tiết mưa rét.
Một người có nhiệm vụ lấy thông tin cho nhiều trẻ, giảm thiểu việc xếp hàng chờ đợi.
Ông Nguyễn Hợp Hòa cho biết: "Chưa bao giờ viện xảy ra tình trạng như thế này, mọi người đến từ 2h, chúng tôi phải viết số rồi hướng dẫn vào nơi khám bệnh. trời mưa như thế này chỉ khổ các cháu".
Trẻ em mệt mỏi khi phải dậy sớm chờ đợi cùng bố mẹ
Anh Vũ Khắc Qúy (xã Mão Điền, huyện Thuận Thành) may mắn lấy được số 1: "Tôi có người nhà nằm ở viện này nên 9h tối hôm qua đã nhờ đi lấy số rồi".
Các gia đình đã chuẩn bị đầy đủ đồ dùng cá nhân để chăm sóc con cái.
Đến 4h30, trước cửa phòng khám đã chật kín người, số lượng đã lên đến hơn 200 cháu.
Chị Nguyễn Thị Hoa (thôn Á Nữ, xã Đại Đồng, huyện Thuận Thành) cho biết: " Ở làng tôi ai cũng lo lắng, sốt sắng đưa các cháu đi khám bệnh, tôi cũng đọc đủ thông tin trên mạng, báo chí và tham khảo nhiều người nên hôm nay quyết định đưa cháu đi".
"Hôm nay cũng có đoàn về làng tôi khám bệnh nhưng quả thực chúng tôi mất lòng tin rồi, giờ không biết tin vào ai nữa, không biết họ về khám có trả về đúng kết quả không", chị Hoa chia sẻ.
Do vợ say xe nên một mình anh Nguyễn Văn Tuấn (thôn Đại Trạch, xã Đình Tổ, huyện Thuận Thành) đưa con đi làm xét nghiệm: "Cũng có tuyên truyền rằng bệnh này không nguy hiểm nhưng thực sự tôi không biết cháu đang mắc bệnh ở mức độ như thế nào để có hướng điều trị", anh chia sẻ.
"Nhà tôi hiếm muộn mãi mới có cháu, con nhà hàng xóm đi khám sán hôm nay phải nhập viện. Tôi lo lắm", chị Hà Thị Phương (xã Đại Đồng, huyện Thuận Thành)
Bác sĩ Nguyễn Quang Thiều, Phó viện trưởng Viện Sốt rét - Kí sinh trùng - Côn trùng Trung Ương cho biết, kết quả dương tính chỉ cho thấy trẻ từng bị nhiễm sán lợn, đang có kháng thể chống lại kí sinh trùng chứ không khẳng định trẻ đang có sán lợn trong người.
Trường hợp dương tính sẽ được làm xét nghiệm để xác định nhiễm sán trưởng thành hay ấu trùng sán
Đối với nhiễm sán trưởng thành điều trị rất đơn giản, bác sĩ sẽ kê đơn thuốc để bệnh nhân uống một lần để tiêu diệt sán
Đối với ấu trùng sán sẽ khó khăn hơn nhiều, nhất là những bộ phận như não, cơ. Khi đó, bệnh nhân phải điều trị nhiều đợt, mỗi đợt khoảng 21 ngày.
Các trẻ nhỏ phải chờ đợi cùng bố mẹ để xét nghiệm trong thời tiết mưa rét.
"Thức trắng đêm không ngủ, tôi chỉ hi vọng có kết quả xét nghiệm con khỏe mạnh" , chị Nguyễn Thị Huyền (Thuận Thành, Bắc Ninh) bày tỏ sự lo lắng
Phụ huynh và trẻ nhỏ vật vạ ở hành lang bệnh viện
Càng về sáng, số lượng người tới bệnh viện xét nghiệm ngày càng đông, bệnh viện đang nỗ lực hết sức để đảm bảo sức khỏe cho bệnh nhân, mọi người được xét nghiệm sớm nhất.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23

[Ảnh] Vất vả xếp hàng trong đêm mưa rét để xét nghiệm sán lợn cho con

  • 19/03/2019 12:15
  • 0 bình luận
  • Minh Trang
ANTD.VN -Rạng sáng 19-3 hàng trăm phụ huynh đã xếp hàng trong mưa rét để xét nghiệm sán lợn cho con tại Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng Trung ương (Hà Nội). Theo GS.TS Nguyễn Văn Kính (Giám đốc Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương), sán lợn không phải là bệnh cấp tính, nếu nhiễm bệnh hoàn toàn có thể bình tĩnh tìm phương án giải quyết, nhưng vì lo lắng, nhiều phụ huynh chấp nhận đứng đợi từ 2h sáng để được xét nghiệm cho con. 

Theo Zing, Dantri

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC