Hòa Minzy nhận sai vì đã chia sẻ thông tin giả liên quan đến dịch Covid-19

  • 29/07/2020 12:11
  • 0 bình luận
  • Như Ý
  • In bài
ANTD.VN - Hòa Minzy đã chia sẻ thông tin giả mạo về việc khuyến cáo người dân nên hạn chế đi du lịch trong thời điểm Đà Nẵng và Quảng Ngãi xác nhận xuất hiện các dương tính với Covid-19 vừa qua.

Vào ngày hôm qua 28-7 trên trang mạng xã hội cá nhân một đoạn thông tin giả mạo phát ngôn của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam liên quan đến việc chỉ đạo người dân cả nước ứng phó với dịch Covid-19. Bài chia sẻ này của cô ngay lập tức thu hút sự chú ý của khán giả và được lan truyền rộng rãi.

Sau khi nhận được các phản hồi góp ý, đồng thời biết đây là thông tin giả mạo, Hòa Mizny đã gỡ bài chia sẻ trên. Cùng với đó, trên trang Facebook cá nhân, nữ ca sĩ thừa nhận mình đã bất cẩn khi chia sẻ thông tin chưa kiểm chứng. Theo đó, Hòa Minzy cho biết, dù không phải người viết ra nhưng chính cô là người đã chia sẻ những dòng thông tin “fake news” này. Ngay khi đọc thông tin chính thống và biết thông tin mình chia sẻ là tin giả, cô đã gỡ ngay.

Với vị trí là một nghệ sĩ, tôi nghĩ mình thật sự bất cẩn và giờ cần có trách nhiệm đưa lại thông tin chính xác cho người đọc. Hãy cùng Hòa chọn lọc thông tin chính xác hơn từ các cổng thông tin điện tử của Chính Phủ

Với vị trí là một nghệ sĩ, tôi nghĩ mình thật sự bất cẩn và giờ cần có trách nhiệm đưa lại thông tin chính xác cho người đọc. Hãy cùng Hòa chọn lọc thông tin chính xác hơn từ các cổng thông tin điện tử của Chính Phủ

".” – Hòa Minzy bày tỏ.

Mặc dù đã lên tiếng thừa nhận sai khi chia sẻ thông tin chưa kiểm chứng, song nhiều người vẫn cảm thấy chưa hài lòng vì Hòa Minzy chỉ nhận sai mà chưa nói lời xin lỗi, đồng thời một số người vẫn không ngừng chỉ trích cô đã vô tình tiếp tay cho sự lan truyền của tin giả khiến dư luận hoang mang trong khi cần phải bình tĩnh, tỉnh táo để ứng phó với dịch bệnh, cho dù mục đích của Hòa Minzy khi chia sẻ thông tin này có thể với ý tốt muốn mọi người cảnh giác hơn, góp phần không làm bùng phát dịch bệnh.

Phía dưới chia sẻ này, Hòa Minzy cũng nhắn nhủ người hâm mộ đừng bênh mình vì “Hòa sai thì phải nhận. Dù ý tốt hay ý xấu thì fake news vẫn là fake news”.

Cát Phượng, Ngô Thanh Vân, Đàm Vĩnh Hưng từng bị xử phạt hành chính vì chia sẻ thông tin sai về dịch Covid-19

Cát Phượng, Ngô Thanh Vân, Đàm Vĩnh Hưng từng bị xử phạt hành chính vì chia sẻ thông tin sai về dịch Covid-19

Đây không phải lần đầu tiên một nghệ sĩ hoạt động trong showbiz Việt vướng vào rắc rối không đáng có chỉ vì chia sẻ thông tin chưa kiểm chứng. Trước đó, đầu tháng 2-2020, ba nghệ sĩ là Đàm Vĩnh Hưng, Ngô Thanh Vân và Cát Phượng cũng từng bị Sở Thông tin & Truyền thông TP.HCM xử phạt hành chính vì đưa tin sai trên mạng xã hội về dịch bệnh Covid-19. Hành động này bị đánh giá là vi phạm Điểm 3, Khoản 1, Điều 5 Nghị định số 72/2013/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng.

Liên quan đến thông tin sai, giả mạo phát ngôn của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam mà Hòa Minzy chia sẻ, một cư dân mạng có hành động tương tự vừa bị xử phạt 7,5 triệu đồng. Được biết phía Sở Thông tin & Truyền thông TP.HCM sẽ xem xét việc nhiều người, trong đó có Hòa Minzy về việc lam truyền phát ngôn giả mạo trên để có biện pháp xử lý kịp thời.

Tin cùng chuyên mục