“Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2021” gây “sốc” vì chấp nhận thí sinh chuyển giới

  • 18/01/2021 12:15
  • 0 bình luận
  • Như Ý
  • In bài
ANTD.VN -  Trên trang Fanpage chính thức, Ban tổ chức “Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2021” vừa chính thức công bố khởi động vòng thi ảnh của cuộc thi. Đáng chú ý, vòng thi này chấp nhận thí sinh chuyển giới.

Dù chưa thông báo cụ thể về thời điểm tổ chức cũng như các thông tin xung quanh sự trở lại của sân chơi “Hoa hậu Việt Nanm 2021” song mới đây Ban tổ chức cuộc thi này bất ngờ đăng tải về một vòng thi bên lề. Theo đó, vòng thi ảnh của cuộc thi sẽ được tổ chức trên trang Fanpage với tên gọi “Thi ảnh online Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2021”. Theo kế hoạch, vòng thi này sẽ kéo dài từ nay đến cuối tháng 8-2021.

“Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2021” gây “sốc” vì chấp nhận thí sinh chuyển giới ảnh 1

Trong thông báo về thể lệ vòng thi này, Ban tổ chức “Hoa hậu Việt Nam 2021” gây chú ý khi cho biết chấp nhận đối tượng tham dự không chỉ là các bạn nữ giới mà cả người chuyển giới nữ trong độ tuổi từ 18 đến 27 tuổi và có chiều cao từ 1m60 trở lên. Mặc dù vòng thi trên chỉ là vòng thi phụ được tổ chức trước thềm vòng tuyển sinh chính thức của “Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2021” song điều này vẫn gây xôn xao vì chưa từng có tiền lệ trong lịch sử sân chơi sắc đẹp này. Nhiều người tin rằng, với việc vòng thi ảnh online nới rộng đối tượng dự thi là người chuyển giới nữ, không ngoại trừ khả năng các thí sinh này cũng sẽ được tham gia các vòng thi chính thức sau này. Phía Ban tổ chức cuộc thi “Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2021” hiện chưa đưa ra phản hồi gì và khả năng này.

Liên quan đến vòng thi ảnh online, phía Ban tổ chức cũng cho biết ở vòng thi này sẽ trao 3 giải thưởng với tổng trị giá hơn 160 triệu bao gồm tiền mặt và trang sức dành cho các thí sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba. Đặc biệt, đơn vị này sẽ được phép sử dụng hình ảnh trong bài dự thi của người tham gia để quảng bá cho cuộc thi trên các phương tiện truyền thông mà không phải trả bất cứ chi phí nào, đồng thời sẽ không chịu trách nhiệm cho những hình ảnh xảy ra tranh chấp về bàn quyền mà người tham gia đã cung cấp. Ban tổ chức “Hoa hậu Hoạn vũ Việt Nam 2021” cũng khẳng định, kết quả của vòng thi ảnh online sẽ không ảnh hưởng gì đến kết quả củacác vòng thi chính thức.

“Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2021” gây “sốc” vì chấp nhận thí sinh chuyển giới ảnh 2

Đương kim "Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019" Nguyễn Trần Khánh Vân

“Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam” là một cuộc thi sắc đẹp cấp quốc gia của Việt Nam được tổ chức định kì 2 năm/lần để lựa chọn đại diện tham dự cuộc thi “Miss Universe - Hoa hậu Hoàn vũ thế giới” - một trong 4 cuộc thi sắc đẹp quốc tế uy tín và danh tiếng nhất thế giới. Tất cả các đại diện Việt Nam bao gồm cả hoa Hậu và Á hậu khi đi thi đều mang danh hiệu “Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam”.

Tính đến nay, Việt Nam có tất cả 13 đại diện tham dự “Miss Universe”, trong đó có 5 đại diện là “Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam”, 8 đại diện là Á hậu “hoA Hậu Hoàn vũ Việt Nam. Đương kim “Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam” là Nguyễn Trần Khánh Vân đến từ TP.HCM. Trong đó, Hoa hậu Thùy Lâm lọt vào Top 15 “Miss Universe 2008”, Hoa hậu H’hen Niê lọt vào Top 5 “Miss Universe 2018” và Hoàng Thùy lọt vào Top 20 “Miss Univese 2019”.

Tin cùng chuyên mục