Hiếm gặp: Thiếu nữ phải nhập viện cấp cứu vì bị kiến đốt lúc đang ngủ

  • 30/12/2018 11:25
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Đang ngủ bỗng T.T.H (14 tuổi, Đoan Hùng, Phú Thọ) thét lên gọi mẹ vì đau nhói ở ngón tay do bị kiến đốt. Ngay sau đó bé rơi vào khó thở, nổi mần, sốc phản vệ dẫn đến bất tỉnh...
Đầu ngón tay của bệnh nhân bị phù nề do kiến đốt

Đầu ngón tay của bệnh nhân bị phù nề do kiến đốt

Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương (Phú Thọ) cho biết, sáng qua, 29-12, bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân T.T.H vào viện trong tình trạng rất nguy kịch. Bệnh nhân lơ mơ, gọi hỏi không đáp ứng, toàn thân nổi sẩn đỏ, thở rít (rít thanh quản rõ), mạch nhanh, nhỏ, huyết áp không đo được, phù nề toàn bộ mặt, môi.

Qua tìm hiểu, mẹ bệnh nhân cho biết, khi T. đang ngủ đột nhiên hét lên gọi mẹ do đau nhói tay trái. Mẹ bé chạy đến thì phát hiện một con kiến từ người bệnh nhân. Ngay sau bị đốt khoảng 1 phút bệnh nhân xuất hiện khó thở, tức ngực, nổi mẩn đỏ, rồi rơi vào trạng thái kích thích, vật vã, bất tỉnh nên người nhà vội đưa ngay vào viện cấp cứu.

Sau khi được các bác sĩ cấp cứu tích cực, hiện tại bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch và đang được tiếp tục theo dõi. 

Theo các bác sĩ, sốc phản vệ có thể xảy ra bất cứ lúc nào, trong bất cứ hoàn cảnh nào, hậu quả vô cùng nguy hiểm nếu không được cấp cứu kịp thời. Vì vậy khi cơ thể có dấu hiệu bất thường sau khi tiếp xúc với các dị nguyên (như ong đốt, kiến đốt, tiêm, uống thuốc, ăn các loại thực phẩm,...), bệnh nhân cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất để cấp cứu.

Tin cùng chuyên mục