Xe+

Hà Tĩnh: Mưa lớn làm sập cầu tạm, tỉnh lộ 5 bị chia cắt hoàn toàn

  • 22/09/2014 16:14
  • 0 bình luận
  • Khánh Trình
  • In bài
ANTĐ - Ngày 22-9, ông Nguyễn Thanh Sơn, Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh, cho biết, sáng cùng ngày, mưa lũ đã làm sập cầu tạm trên tỉnh lộ 5, đoạn qua địa bàn xã Đức Bồng khiến tỉnh lộ 5 bị chia cắt hoàn toàn.
Hà Tĩnh: Mưa lớn làm sập cầu tạm, tỉnh lộ 5 bị chia cắt hoàn toàn ảnh 1
Cầu tạm bị sập khiến người dân ở vùng thượng và hạ huyện Vũ Quang đi lại gặp rất nhiều khó khăn


Mưa lớn kéo dài trong mấy ngày qua đã gây ngập lục cục bộ ở địa bàn huyện Vũ Quang, đặc biệt, nước lũ dâng cao, dòng chảy mạnh đã làm sập cầu tạm trên tỉnh lộ năm khiến hàng ngàn hộ dân ở địa bàn này bị chia cắt.

Ông Sơn cho biết thêm, cầu tạm được bắc để người dân vùng hạ và thượng huyện Vũ Quang qua lại khi cầu Trẩy nằm trên tỉnh lộ 5 đang được thi công.

Được biết, cầu Trẩy được khởi công từ tháng 6 và dự kiến đến tháng 10 này hoàn thành, nhưng đến nay đơn vị thi công vẫn chưa thể đặt dầm thông tuyến nên người dân địa bàn huyện Vũ Quang qua lại bằng cầu tạm.

Nhưng đến sáng nay 22-9, vì lượng mưa quá lớn cộng thêm nước lũ từ thượng nguồn đổ về, dòng chảy mạnh nên đã làm sập chiếc cầu tạm khiến hàng ngàn hộ dân các xã ở vùng thượng và hạ huyện Vũ Quang không thể đi lại. Để có thể đảm bảo công việc nhiều người dân Vũ Quang buộc phải đi vòng từ huyện Hương Sơn hoặc Hương Khê với quãng đường dài gấp nhiều lần.

Tin cùng chuyên mục