Hà Nội FC phải lo khoản lương của Đoàn Văn Hậu ở Heerenveen

  • 29/06/2020 13:25
  • 0 bình luận
  • Tiểu Lam
  • In bài
ANTD.VN - Nếu muốn Đoàn Văn Hậu tiếp tục ở lại Hà Lan khoác áo SC Heerenveen, Hà Nội FC sẽ phải chi trả khoản lương của hậu vệ này.

Trước khi thời hạn hợp đồng giữa Đoàn Văn Hậu và Heerenveen kết thúc (30-6-2020), Hà Nội FC đã có phát ngôn chính thức về tương lai của hậu vệ người Thái Bình. Theo đó, đội bóng Thủ đô sẵn sàng hỗ trợ trả lương cho Văn Hậu để anh tiếp tục được ở lại Hà Lan, cụ thể là 450.000 euro/năm (khoảng 11,5 tỷ đồng) trước thuế.

Đoàn Văn Hậu được Hà Nội FC tạo mọi điều kiện tốt nhất để ở lại Heerenveen

Đoàn Văn Hậu được Hà Nội FC tạo mọi điều kiện tốt nhất để ở lại Heerenveen

"Chúng tôi sẵn sàng tạo điều kiện, thậm chí hỗ trợ trả lương cho Văn Hậu ở lại thi đấu cho SC Heerenveen nếu họ khẳng định việc giữ Văn Hậu ở lại là vì lý do chuyên môn. Chúng tôi hiểu và thông cảm với khó khăn của SC Heerenveen do họ bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi đại dịch Covid-19", chủ tịch CLB Hà Nội - Đỗ Vinh Quang nói.

Dù phải chia tay nhiều cầu thủ vì khó khăn tài chính, nhưng việc giữ lại Đoàn Văn Hậu có thể coi là một thương vụ hời với Heerenveen. Họ có một cầu thủ trẻ tài năng tạo sức hút từ các thị trường như Việt Nam và Đông Nam Á, lại còn được đối tác trả lương hộ và thậm chí nhiều khoản phí phát sinh khác liên quan đến Văn Hậu.

Tuy nhiên, chủ tịch CLB Hà Nội cũng khẳng định việc đội bóng này trả lương cho Văn Hậu ở Heerenveen cần được đổi lại bằng sự phát triển chuyên môn của anh: "Nếu phía Heerenveen không đưa ra được lộ trình phát triển cụ thể cho Văn Hậu, chúng tôi có thể hiểu việc giữ Hậu nhằm mục đích thương mại. Khi đó Hà Nội FC chắc chắn sẽ đưa Hậu trở về Việt Nam. Chúng tôi sẽ trao đổi với Heerenveen một lần nữa trước khi đưa ra quyết định cuối cùng".

Lúc này, nhiều người hâm mộ vẫn đang nín thờ chờ phán quyết cuối cùng về tương lai Đoàn Văn Hậu, có khả năng sẽ được định đoạt vào ngày còn lại của hợp đồng cũ, 30-6.

Tin cùng chuyên mục