Hà Nội: Ấm lòng bé trai 4 tuổi bị lạc được giúp đỡ trong tối rét mưa phùn

  • 07/01/2018 08:16
  • 2 bình luận
  • Nguyễn Hiếu
  • In bài
ANTD.VN - Bộ dạng hoảng hốt, đơn độc của cậu bé nhỏ xíu giữa con ngõ vắng đã được 1 người dân tinh ý phát hiện, đưa đến nơi an toàn rồi thông báo đến cơ quan Công an.

Câu chuyện ấm lòng giữa đêm tối giá rét diễn ra khoảng 21h30 ngày 6-1, tại ngõ 295 phường Bạch Mai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Vào lúc 21h cùng ngày, chị Đào Thị Hà (SN 1979), trú tại ngõ 295 phường Bạch Mai, dắt cậu con trai Trần Anh Kiệt (SN 2013) sang nhà người bạn chơi. Chừng 15 phút sau, người mẹ và chủ nhà hốt hoảng phát hiện không thấy bé Kiệt đâu. Mọi người tỏa đi tìm, song cả khu phố lúc ấy gần như đã đóng cửa đi ngủ vì trời rét, lây phây mưa phùn.

Bé Kiệt cùng người thân tại trụ sở CAP Bạch Mai, đêm 6-1

Bé Kiệt cùng người thân tại trụ sở CAP Bạch Mai, đêm 6-1

Ngược xuôi tìm kiếm, rồi vợ chồng chị Hà bắt gặp 1 nam thanh niên đi xe máy ngang qua. “Em vừa thấy có bác nam giới dắt theo cậu bé vừa đi vừa khóc đến chỗ cơ quan số 8 Bùi Ngọc Dương đấy. Anh chị đến đó tìm xem có phải...”, thông tin của nam thanh niên khiến vợ chồng chị Hà vững tâm đôi chút.

Đến nơi, bác bảo vệ xác nhận thông tin, và cho biết, sau khi đưa cậu bé đến, người đàn ông tốt bụng đã liên lạc, thông báo đến CAP Bạch Mai, và ngay sau đó, các  anh Công an đã có mặt, chở cậu nhóc về trụ sở CAP.

Mừng mừng tủi tủi, vợ chồng chị Hà tìm đến trụ sở CAP Bạch Mai. Ánh đèn sáng, chiếc vô tuyến đang bật kênh hoạt hình và ngay tại phòng tiếp công dân, cu Kiệt đang ngồi cạnh chú Công an, vừa...xem hoạt hình vừa ngó ra cổng, ý ngóng bố mẹ. Thời điểm ấy, một tổ công tác CAP Bạch Mai đi xác minh tung tích cậu bé lạc cũng trở về.

Qua câu chuyện, vợ chồng chị Hà được biết, trong lúc mẹ ngồi chơi với bạn, bé Kiệt cứ thế lững thững ra ngoài rồi quên đường về. Trong bóng tối nhập nhoạng, cậu bé đi ra gần phố Bạch Mai, thì được một người đàn ông tốt bụng ngang qua, trông thấy bộ dạng thất thểu, lo sợ, đã hỏi chuyện, rồi đưa đến trụ sở 1 cơ quan ở số 8 Bùi Ngọc Dương. Ít phút sau khi nhận được điện thoại báo tin của người đàn ông tốt bụng ấy, tổ công tác CAP Bạch Mai đã có mặt.

“Xin chân thành cảm ơn các đồng chí Công an, cảm tạ những người đã giúp chúng tôi sớm tìm lại con em mình. Sẽ không thể hình dung điều gì xảy ra với 1 đứa trẻ 4 tuổi bị lạc trong đêm rét”, vợ chồng chị Hà bộc bạch...

Tin cùng chuyên mục