Giải quyết phàn nàn của dân

  • 29/11/2013 07:45
  • 0 bình luận
  • Tiến Phúc
  • In bài
ANTĐ - Các hộ dân ở khu tập thể nhà Z7a, Z7b- khu dân cư số 1 phường Bách Khoa phản ánh đến Báo An ninh Thủ đô về việc đơn vị thi công xây dựng công trình trụ sở cơ quan hành chính quận Hai Bà Trưng đã ảnh hưởng đến vệ sinh môi trường cho khu dân cư như không làm hàng rào tạm ngăn công trường thi công, bùn đất trào ra gây tắc  hệ thống cống…Về vấn đề trên, chiều 28-11, bà Nguyễn Thị Kim Hoa, Chủ tịch UBND phường Bách Khoa trả lời:
Giải quyết phàn nàn của dân ảnh 1
Đơn vị thi công cam kết làm hàng rào bảo vệ công trường trước 30-11

Ngay sau khi nhận được phản ánh của cán bộ cơ sở và người dân, UBND phường Bách Khoa đã phối hợp với  chủ đầu tư dự án là Ban quản lý dự án quận Hai Bà Trưng, kiểm tra thực tế và ghi nhận khi đơn vị thi công tiến hành thi công cọc khoan nhồi đã làm bùn đất chảy ra lối đi sau nhà  Z7a, Z7b. Ban Quản lý dự án quận và UBND phường yêu cầu đơn vị thi công dọn dẹp sạch sẽ và có biện pháp không làm ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân. Về việc xây dựng hàng rào xung quanh ranh giới công trình: Theo quy định khi triển khai dự án, đơn vị thi công phải có hàng rào ngăn cách. Tuy nhiên để triển khai việc khoan cọc thi công móng ở vị trí tường rào nên chưa thể làm hàng rào ngay được. Đơn vị thi công cam kết làm hàng rào ngay sau khi triển khai xong việc khoan móng chậm nhất ngày 30-11.

Xung quanh nội dung đơn vị thi công làm hỏng hệ thống cống của một số hộ dân: Đơn vị thi công đã dọn dẹp bùn đất do quá trình khoan và nạo vét, khơi thông. Hiện tại không còn tình trạng ứ đọng tại hệ thống thoát nước nơi đây.

Tin cùng chuyên mục