Giá vàng hôm nay: Giảm bán tháo, vàng liệu có phục hồi trở lại?

  • 15/10/2020 09:17
  • 0 bình luận
  • Nhật Linh
  • In bài
ANTD.VN - Sự không chắc chắn được tạo ra bởi đại dịch Covid-19 và cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ sắp tới được cho là có thể hỗ trợ cho việc định giá vàng ít nhất là cho đến khi cuộc bầu cử Tổng thống diễn ra vào tháng tới.

Sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn điều chỉnh giảm 50 nghìn đồng mỗi lượng đối với thương hiệu vàng miếng quốc gia SJC. Cộng với mức giảm 200 nghìn đồng/lượng trong phiên hôm qua, giá vàng SJC tại đơn vị này đang giao dịch tại 55,75 – 56,25 triệu đồng/lượng (TP.HCM), 55,75 – 56,27 triệu đồng/lượng (Hà Nội).

Tại các doanh nghiệp kinh doanh vàng khác, giá vàng miếng phổ biến giao dịch quanh 55,80 – 56,15 triệu đồng/lượng, có xu hướng giữ nguyên hoặc giảm nhẹ so với chốt phiên liền trước.

Giá vàng hôm nay: Giảm bán tháo, vàng liệu có phục hồi trở lại? ảnh 1

Đà giảm của vàng đã được "hãm phanh"

Tại thị trường thế giới, trong phiên giao dịch ngày thứ Tư tại thị trường Mỹ (đêm qua theo giờ Việt Nam), vàng đã phục hồi khoảng 1/3 so với đợt bán tháo mạnh của ngày trước đó. Hợp đồng vàng tương lai hoạt động tích cực nhất vào tháng 12 trên sàn Comex vào cuối phiên giao dịch tại 1.904,8 USD/ounce, tức là mức tăng khoảng hơn 10,2 USD. Trong khi vàng giao ngay tính đến cuối phiên cũng tăng 9,5 USD, lên mức 1.901,2 USD/ounce. Mức tăng này một phần cũng đến từ sự suy yếu của đồng đô la cũng như những người tham gia thị trường đặt giá kim loại quý màu vàng cao hơn.

Tuy nhiên, đến sáng nay, giá vàng tại thị trường châu Á lại quay đầu giảm, vàng giao ngay đang giao dịch quanh 1.895,5 USD/ounce.

Diễn biến này xảy ra trong bối cảnh Hạ viện và Thượng viện tiếp tục bế tắc và không thể đi đến thống nhất về một gói hỗ trợ kích thích tài khóa đang rất cần thiết. Việc không có khả năng có một gói kích thích tài chính được thông qua trước cuộc bầu cử đã dẫn đến cả 3 chỉ số cổ phiếu chính của Hoa Kỳ giảm điểm.

Tuy nhiên, vàng đã phục hồi từ mức giảm 30 USD của phiên trước đó do sự gia tăng các trường hợp nhiễm Covid-19 mới đang gây ra lệnh giới nghiêm và đóng cửa ở châu Âu, cũng như số ca mắc tăng đột biến ở các khu vực của Hoa Kỳ. Cụ thể, ở châu Âu, các trường hợp nhiễm virus mới là khoảng 100.000 người mỗi ngày, gần gấp đôi so với số trường hợp được báo cáo hàng ngày ở Hoa Kỳ, hiện là 51.000 ca.

Số ca nhiễm Covid-19 tiếp tục tăng trên toàn cầu làm giảm khả năng phục hồi kinh tế nhanh chóng. Bất ổn được tạo ra bởi đại dịch và cuộc bầu cử tổng thống sắp tới được cho là có thể hỗ trợ cho việc định giá vàng ít nhất là cho đến khi cuộc bầu cử Tổng thống diễn ra vào tháng tới.

Tin cùng chuyên mục