Bị bán tháo, giá vàng lao dốc

  • 14/10/2020 10:46
  • 0 bình luận
  • Nhật Linh
  • In bài
ANTD.VN - Các thương nhân trên thị trường quốc tế đã tích cực bán vàng khi xác suất Hạ viện và Thượng viện Mỹ đồng ý về dự luật kích thích tài khóa tiếp tục giảm. Cùng với sức mạnh của đồng đô la, giá vàng đã lao dốc mạnh.

Sáng nay, giá vàng trong nước giảm mạnh. Vàng SJC tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) giảm 400 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào – bán ra, về mức 55,60 - 56,10 triệu đồng/lượng tại TP.HCM, 55,60 – 56,12 triệu đồng/lượng tại thị trường Hà Nội.

Cũng với mức giảm sâu 300 nghìn đồng/lượng, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng tại 55,60 – 56,00 triệu đồng/lượng vào thời điểm mở cửa. Đây cũng là mức giá phổ biến của hầu hết các doanh nghiệp kinh doanh vàng lớn áp dụng vào sáng nay.

Bị bán tháo, giá vàng lao dốc ảnh 1

Giá vàng giảm mạnh trong phiên sáng nay

Trên thế giới, phiên giao dịch ngày thứ Ba (đêm qua theo giờ Việt Nam), kim loại quý đã bị bán tháo khi xác suất Hạ viện và Thượng viện đồng ý về dự luật kích thích tài khóa tiếp tục giảm, tức là nhà đầu tư tin rằng dự luật kích thích tài chính sẽ không thể thực hiện trước bầu cử. Cùng với sức mạnh của đồng đô la, vàng giao ngay mất khoảng 30 USD, trong khi vàng tương lai cơ sở hợp đồng Comex tháng 12 năm 2020 mất 33,80 USD.

Sang đến sáng nay, kim loại quý trên thị trường châu Á chưa nhìn thấy dấu hiệu tích cực hơn, vào lúc đầu giờ sáng vẫn giao dịch quanh mức giá chốt phiên thị trường Mỹ, mức 1.891 USD/ounce

Mặc dù dữ liệu gần đây đã chỉ ra rằng có sự tăng trưởng kinh tế ở Hoa Kỳ, nhưng sự tăng trưởng đó dường như chậm hơn nhiều so với dự đoán. Tuy nhiên, có rất nhiều lĩnh vực đang có sự sụt giảm đáng kể về doanh thu, đặc biệt là hàng không và các ngành liên quan đến du lịch. Sự thất bại mà không có biện pháp kích thích tài chính có thể dẫn đến nhiều đợt sa thải lớn hơn làm tăng số lượng người Mỹ thất nghiệp.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Jerome Powell, tuần trước đã nói rằng nền kinh tế Mỹ cần hỗ trợ tài chính nhiều hơn mặc dù sự phục hồi vẫn rất mạnh mẽ. Ông cho rằng quá ít hỗ trợ sẽ dẫn đến sự phục hồi yếu, tạo ra khó khăn không cần thiết cho các hộ gia đình và doanh nghiệp.

Bài phát biểu của chủ tịch là một sự phá vỡ truyền thống lâu đời của Cục Dự trữ Liên bang là không bình luận về các vấn đề chính trị. Điều này cho thấy cơ quan này lo lắng như thế nào về khả năng kinh tế bị thu hẹp đáng kể.

Tin cùng chuyên mục