Giá vàng tuần tới sẽ tiếp tục đà tăng?

  • 11/10/2020 07:50
  • 0 bình luận
  • Nhật Linh
  • In bài
ANTD.VN - Nhờ sự mất giá của đồng USD và những tín hiệu khả quan mới về cuộc đàm phán gói kích thích kinh tế tại Mỹ, giá vàng đã bật tăng khá mạnh những phiên cuối tuần, lên mức cao nhất 3 tuần. Liệu tuần tới, kim loại quý này có tiếp tục giữ được đà tăng?

Tại thị trường trong nước, chốt phiên ngày thứ Bảy, giá vàng miếng SJC dao động trong khoảng 55,95 – 56,45 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Dù đã tăng khá tốt trong những phiên cuối tuần nhưng so với cuối tuần trước, giá vàng gần như đi ngang.

Ngược lại, trên thế giới, sau nhiều phiên giằng co theo các diễn biến cuộc đàm phát gói kích cầu kinh tế của Mỹ, vàng đã bật tăng mạnh vào cuối tuần, vươn lên đạt mức cao nhất 3 tuần. Đà tăng của kim loại quý thế giới chủ yếu đến từ sự mất giá của đồng USD và những diễn biến khả quan của cuộc đàm phán về kế hoạch kích cầu mới của Mỹ.

Lúc đóng cửa tại thị trường New York, giá vàng giao ngay chốt ở 1.931,6 USD/ounce. Giá vàng giao tháng 12 trên sàn COMEX đạt 1.926,2 USD/ounce.

Giá vàng tuần tới sẽ tiếp tục đà tăng? ảnh 1

Giá vàng đang có diễn biến khá lạc quan

Hiện thị trường vàng quốc tế đang lạc quan về khả năng Quốc hội Mỹ sẽ thông qua một gói hỗ trợ tăng trưởng mới để tiếp sức cho nền kinh tế vượt qua ảnh hưởng tiêu cực của đại dịch Covid-19. Việc có thêm một lượng tiền lớn bơm vào nền kinh tế có thể làm gia tăng sức ép lạm phát, có lợi cho giá vàng.

Dollar Index, chỉ số đo sức mạnh đồng USD so với một rổ gồm 6 đồng tiền chủ chốt, giảm 0,6% trong phiên ngày thứ Sáu và giảm 0,8% trong cả tuần.

Một báo cáo ra hôm thứ Năm của Hội đồng Vàng Thế giới (WGC) cho biết từ đầu năm đến nay các quỹ giao dịch hoán đổi (ETF) và các sản phẩm đầu tư tương tự đã mua ròng 1.003 tấn vàng, phá vỡ kỷ lục cũ là lượng mua ròng 646 tấn vào năm 2009. Tổng khối lượng vàng mà các ETF đang nắm giữ hiện đạt kỷ lục mọi thời đại 3.880 tấn.

Tuần này, giá vàng vẫn theo dõi những tín hiệu mới về gói kích thích kinh tế Mỹ, vấn đề lo ngại lúc này là gói kích thích sẽ phải dời lại sau bầu cử.

Trong cuộc khảo sát các nhà phân tích của Kitco News, 17 nhà phân tích thì có 13 người, tương đương 76% cho rằng giá vàng sẽ thăng tăng. Chỉ có 1 người bi quan, 3 người có quan điểm trung lập.

Đối với giới đầu tư, có 54% lạc quan về vàng vào tuần tới, 27% nhận định tiêu cực còn lại 20% quan điểm trung lập.

Tin cùng chuyên mục