Duy Mạnh, xin đừng lặp lại điều này!

  • 12/12/2018 13:26
  • 1 bình luận
  • Bình Minh
  • In bài
ANTD.VN - Thật may cho Duy Mạnh và cho cả ĐT Việt Nam, vì tình huống nóng tính, đấm vào mặt đối phương của hậu vệ này trong trận lượt đi chung kết AFF Cup 2018 trên sân Bukit Jalil, khiến anh chỉ bị nhắc nhở thay vì thẻ đỏ.

Phút thứ 10 trận chung kết lượt đi giữa Malaysia và Việt Nam, hậu vệ Duy Mạnh khiến các CĐV Việt Nam vô cùng lo lắng, khi có pha va chạm với đội trưởng của Malaysia, Zaquan Adha. Ngay lập tức, trọng tài Chris Beath xuất hiện và nhắc nhở những cầu thủ này.

Tuy nhiên, trong pha quay chậm sau đó, có thể dễ dàng nhận thấy Duy Mạnh đã có tác động vào mặt Zaquan Adha, thay vì chỉ là va chạm thông thường. Cầu thủ của Hà Nội FC vốn khá hiền lành, hẳn anh đã bị đối phương chơi tiểu xảo quá đà đến mức nổi nóng như vậy.

Tình huống Duy Mạnh đánh nguội đối thủ được FOX Sports ghi lại

Tình huống Duy Mạnh đánh nguội đối thủ được FOX Sports ghi lại

Thật may là dường như ông trọng tài chính không nhìn thấy tình huống tác động này, nên không rút thẻ (thậm chí là thẻ đỏ) với Duy Mạnh. Nếu không, chưa biết chuyện gì sẽ xảy ra, vì đó mới chỉ là đầu trận và Việt Nam còn chưa tìm được bàn thắng. 

May cho Duy Mạnh và cho cả ĐT Việt Nam, nhưng rõ ràng, HLV Park Hang-seo sẽ cần phải chấn chỉnh gấp cậu học trò của mình. Đây không phải là vòng bảng nữa, mà đã là trận chung kết mang tính sống còn.

Duy Mạnh chơi ổn định thôi chưa đủ, anh cần phải có một cái đầu lạnh nữa. Bất cứ tổn thất nào về lực lượng cũng sẽ khiến ĐT Việt Nam đối diện với nguy cơ phải trả giá đắt, nhất là khi chúng ta cần bảo đảm mục tiêu không để thủng lưới ở trận lượt về. Hy vọng là Duy Mạnh sẽ khống chế được cảm xúc và hanh vi của mình, tất cả vì cái đích chung của đội tuyển, là chiến thắng.

Tin cùng chuyên mục