Đoàn nghi lễ CAND diễu hành, biểu diễn phục vụ nhân dân tại phố đi bộ hồ Gươm

  • 11/10/2019 13:12
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài
ANTD.VN -  Vào tối ngày 12-10 tại phố đi bộ Hoàn Kiếm, Đoàn Nghi lễ CAND thuộc Bộ Tư lệnh Cảnh sát Cơ động sẽ diễn ra buổi diễu hành và biểu diễn phục vụ nhân dân Thủ đô và du khách. Đây là một hoạt động kỷ niệm 65 năm ngày Giải phóng Thủ đô và góp phần lan tỏa hình ảnh người chiến sĩ công an gần gũi, thân thiện.

Chương trình do Đoàn Nghi lễ CAND chủ trì. Trong đó, Đội Nhạc lễ của đoàn là chủ lực gồm 65 nghệ sỹ (1 chỉ huy và 64 nhạc công). Ngoài ra, buổi biểu diễn còn có sự góp mặt của hơn 10 nghệ sỹ múa và một số nghệ sỹ nổi tiếng, dày dạn kinh nghiệm biểu diễn nhạc cụ dân tộc của Nhà hát CAND

Bắt đầu từ 19h ngày 12-10, đoàn sẽ diễu hành từ trước cửa Bưu điện Hà Nội, sau đó di chuyển qua tượng đài cảm tử, phố Lý Thái Tổ, Hàng Khay… rồi trở về Bưu điện Hà Nội. Các nghệ sĩ sẽ biểu diễn khoảng 15-16 tác phẩm với các ca khúc nổi tiếng như:  Hành khúc thắng lợi, Vì nhân dân quên mình, Tiến về Hà Nội, Hành khúc Công  an nhân dân, Nối vòng tay lớn, Bác đang cùng chúng cháu hành quân, Hải cảng, Việt Nam quê hương tôi, Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng…

Buổi biểu diễn là một hoạt động kỷ niệm 65 năm ngày Giải phóng Thủ đô

Buổi biểu diễn là một hoạt động kỷ niệm 65 năm ngày Giải phóng Thủ đô


Trong quá trình di chuyển quanh bờ Hồ, các nghệ sỹ sẽ giao lưu với người dân và du khách. BTC hy vọng, qua chương trình, khán giả hiểu hơn về Đoàn Nghi lễ CAND nói riêng và lực lượng CAND nói chung. Từ đó tích cực phối hợp, hỗ trợ lực lượng Công an trong hoạt động bảo vệ an ninh Tổ quốc, giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội.

Ở lần biểu diễn này, các nghệ sỹ của đoàn sẽ có thêm cơ hội cọ xát thực tế, nâng cao bản lĩnh nghề nghiệp, rút được kinh nghiệm trong hoạt động nghệ thuật, biểu diễn đường phố để chuẩn bị cho các sự kiện tiếp theo tốt hơn cho các hoạt động, sự kiện tiếp theo.

Chương trình diễn ra trong khoảng 1 tiếng đồng hồ

Chương trình diễn ra trong khoảng 1 tiếng đồng hồ


Theo Thượng tá Đỗ Ngọc Anh, Trưởng Đoàn Nghi lễ CAND, sau chương trình lần này, đoàn sẽ xây dựng các chương trình biểu diễn tiếp theo để phục vụ nhân dân và du khách. Có thể chương trình sẽ duy trì định kỳ hàng tháng,  hoặc được tổ chức vào các dịp kỷ niệm lớn, các sự kiện trọng đại của đất nước. Tùy theo từng thời điểm, BTC sẽ xây dựng các chương trình theo từng chủ đề riêng, chuẩn bị những tác phẩm riêng, đặc sắc để trình diễn.

Tin cùng chuyên mục