Đã xác định được thí sinh trong vụ lọt đề Toán trên mạng xã hội

  • 08/07/2021 19:07
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN -Bộ GD-ĐT đang tổ chức họp báo về kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 ngay sau khi môn thi cuối cùng kết thúc. Cả triệu thí sinh đang trông chờ Bộ công bố đáp án các môn thi và giải đáp các vấn đề xung quanh kỳ thi cũng như vụ lọt đề thi Toán.
Đã xác định được thí sinh trong vụ lọt đề Toán trên mạng xã hội ảnh 1

Kết thúc kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 vẫn còn tình huống lộ lọt đề thi

Chiều 8/7, ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý thi, Bộ GD-ĐT, sau 2 ngày với sự chuẩn bị kỹ lưỡng của các Bộ ngành và các địa phương. Kết quả kỳ thi sẽ sử dụng để xét tốt nghiệp, để xem xét điều chỉnh chất lượng giáo dục THPT và dùng để hỗ trợ xét tuyển đại học, giáo dục nghề nghiệp.

Các địa phương đã rất chủ động trong các khâu tổ chức kỳ thi, tất cả các tỉnh đều lên phương án phòng chống dịch Covid-19, nhiều địa phương tiến hành tiêm vaccine cho cán bộ giáo viên tham gia kỳ thi, tổ chức xét nghiệp cho thí sinh, lên các phương án xử lý các tình huống liên quan đến Covid-19 trong quá trình diễn ra kỳ thi...

Chính vì vậy, tại các tỉnh như Đồng Nai, TP HCM đã phát sinh những trường hợp thí sinh thuộc diện F0, F1 đều được điểm thi chủ động xử lý đưa đi cách ly, tách phòng thi bằng các phòng thi dự phòng, tổ chức thi tiếp trong điều kiện an toàn cao nhất cho các thí sinh liên quan.

Tính đến 17h chiều 8/7, cả nước đã có 23.569 thí sinh không thể tham gia kỳ thi vì ảnh hưởng Covid-19. Bộ đề nghị các địa phương nắm chắc tình hình dịch bệnh, tình hình sức khỏe các thí sinh để báo cáo Bộ GD-ĐT tổ chức thi đợt 2 với tinh thần nghiêm túc bảo đảm đề thi tương đồng với đợt 1.

Đối với tình huống bất thường, lọt đề thi Toán chiều 7/7, Ban Chỉ đạo thi quốc gia, Bộ GD-ĐT và Bộ Công an đã vào cuộc và phát hiện tại điểm thi trường THPT Lệ Thủy, Quảng Bình thí sinh mang điện thoại di động vào phòng thi. Hiện sự việc đang được tiếp tục điều tra và sẽ xử lý đúng quy định.

Ông Trinh cho biết, đề thi năm nay vừa sức, không đánh đố và có câu hỏi phân loại để phục vụ công tác xét tuyển ĐH. Bộ GD-ĐT dự kiến sẽ công bố vào ngày 26/7/2021.

Tin cùng chuyên mục