Cụ già 70 tuổi đi lạc 50km, may mắn được CSGT cứu giúp

  • 07/09/2017 18:27
  • 0 bình luận
  • Minh Khánh
  • In bài
ANTD.VN - “Bố tôi bị lẫn, lúc nhớ, lúc quên. Cả gia đình đi tìm ông suốt đêm tới sáng hôm sau vẫn không thấy. Không ngờ đến trưa thì tôi nhận được điện thoại thông báo tìm thấy ông ở nơi cách nhà gần 50 cây số”, chị Đoàn Thị Quỳnh Nga không giấu nổi nước mắt, xúc động kể lại.

Chị Nga cho biết, khoảng 18h ngày 6-9, chị dọn mâm cơm ra thì phát hiện không thấy bố của chị là ông Đoàn Trọng Thăng ở đâu. Ngôi nhà nhỏ nằm giữa ngõ 262 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội chỉ có hai bố con chị Nga ở.

Gia đình ông Thăng chân thành cảm ơn sự nhiệt tình, chu đáo của CBCS Đội CSGT số 11

Gia đình ông Thăng chân thành cảm ơn sự nhiệt tình, chu đáo của CBCS Đội CSGT số 11

Dù bố hơi lãng trí, anh trai đi bộ đội xa nhà, nhưng chị Nga luôn cảm thấy hạnh phúc bởi hàng ngày vẫn được chăm sóc bố. Với chị, bố là tất cả. Ông ngày một già, năm nay đã ngoài 70, nhưng chị Nga không ngờ, mới chiều ông còn trò chuyện với chị, thoáng đã không thấy ông đâu. Gia cảnh neo đơn, chị Nga nhờ họ hàng, người thân và hàng xóm đi tìm ông suốt đêm nhưng không thấy.

“Tôi đang thất thần vì lo lắng thì bỗng đến trưa hôm sau nhận được tin báo từ các anh CAP Thụy Khuê rằng CSGT đã tìm thấy bố tôi”, chị Nga vừa khóc vừa kể lại.

Trước đó, vào khoảng 10h30 ngày 7-9, tổ công tác của Đội CSGT số 11, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, CATP Hà Nội gồm Thượng úy Lường Quang Nghĩa, Trung úy Nguyễn Quốc Cường, Trung úy Nguyễn Đức Ngọc, đang làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát trên Đại lộ Thăng Long, đến Km8+700m hướng Hà Nội – Hòa Lạc, thì phát hiện một cụ già đang nằm lả ven đường.

Thấy vậy, tổ công tác nhanh chóng xuống xe đỡ cụ dậy và cho uống nước, hỏi han, nắm thông tin. Nói không ra hơi vì mệt, cụ già này cho biết tên là Đoàn Trọng Thăng, bị đi lạc đường nhưng bản thân cụ cũng không nhớ địa chỉ nhà mình ở đâu.

Trước tình thế này, tổ công tác đã báo cáo chỉ huy Đội CSGT số 11 và đưa ông Thăng về trụ sở đơn vị để chăm sóc. Sau khi ăn trưa cùng các CBCS Đội CSGT số 11, ông Thăng dần tỉnh táo và nhớ ra nhà ở phố Thụy Khuê.

“Nắm được thông tin này, chúng tôi đã liên hệ với CAP Thụy Khuê, quận Tây Hồ để xác minh và tìm thân nhân cho ông Thăng”, Đại úy Phạm Văn Luyến, Đội phó Đội CSGT số 11 cho biết. Sau đó, CAP Thụy Khuê xác nhận ông Thăng là công dân trên địa bàn và có nhận được thông tin từ gia đình việc ông mất tích. CAP ngay lập tức đã thông báo tìm thấy ông Thăng cho thân nhân của ông.

Đến 13h cùng ngày, chị Nga đã đến trụ sở Đội CSGT số 11 tại thôn 6, xã Thạch Hòa, huyện Thạch Thất để đón bố về. “Thực sự gia đình tôi không thể nghĩ ông có thể đi lạc đến gần 50km như thế”, chị Nga chia sẻ.

Xúc động và cảm phục trước sự chăm sóc nhiệt tình của CBCS Đội CSGT số 11, thay mặt gia đình, chị Nga đã viết thư cảm ơn với những lời chia sẻ chân thành nhất. Trong thư, chị Nga cũng bày tỏ mong muốn những tấm gương sáng của các chiến sỹ Đội CSGT số 11 sẽ nhân rộng ra các đơn vị khác trong lực lượng công an. 

Clip giây phút xúc động của chị Nga khi tìm thấy bố:

Tin cùng chuyên mục