Công chức có được trả lương trong thời gian bị tạm đình chỉ công tác?

  • 10/08/2020 11:06
  • 0 bình luận
  • H.L
  • In bài
ANTD.VN -Gọi điện đến Đường dây nóng ANTĐ, nhiều bạn đọc bày tỏ băn khoăn về việc, trong thời gian tạm đình chỉ công chức có được trả lương và khi bị kỷ luật, công chức có được làm đơn xin nghỉ việc?

Điều 81 Luật Cán bộ, công chức 2008 quy định, công chức bị tạm đình chỉ công tác khi đang trong thời gian xem xét, xử lý kỷ luật và việc để công chức đó tiếp tục làm việc có thể gây khó khăn cho việc xem xét, kỷ luật.

Thời gian tạm đình chỉ không quá 15 ngày. Trường hợp cần thiết được kéo dài thêm nhưng cũng không quá 15 ngày tiếp theo.

Công chức vẫn được trả lương trong thời gian bị tạm đình chỉ công tác (ảnh minh họa)

Công chức vẫn được trả lương trong thời gian bị tạm đình chỉ công tác (ảnh minh họa)

Với người có chức vụ, quyền hạn, theo Điều 43 Nghị định 59/2019/NĐ-CP, chỉ quyết định tạm đình chỉ công tác khi có căn cứ cho rằng người này có hành vi vi phạm liên quan đến tham nhũng và có thể gây khó khăn cho việc xem xét, xử lý nếu tiếp tục làm việc.

Các căn cứ bao gồm: Có văn bản yêu cầu của Cơ quan thanh tra, Kiểm toán Nhà nước, CQĐT, VKSND, TAND; Qua xác minh, làm rõ nội dung theo đơn tố cáo phát hiện người có chức vụ, quyền hạn thực hiện hành vi có dấu hiệu tham nhũng;

Qua công tác tự kiểm tra trong cơ quan, tổ chức, đơn vị phát hiện người có chức vụ, quyền hạn thực hiện hành vi có dấu hiệu tham nhũng; Qua công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành phát hiện người có chức vụ, quyền hạn thực hiện hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến việc thực hiện nhiệm vụ, công vụ, quản lý, sử dụng tài chính công, tài sản công.

Về nội dung “trong thời gian bị đình chỉ công tác công chức có được trả lương không”, Khoản 2 Điều 81 Luật Cán bộ, công chức quy định, trong thời gian bị tạm đình chỉ công tác, công chức được hưởng lương theo quy định của Chính phủ.

Còn theo Điều 24 Nghị định 34/2011/NĐ-CP, trong thời gian tạm đình chỉ công tác, công chức được hưởng 50% mức lương theo ngạch, bậc hiện hưởng cộng phụ cấp chức vụ lãnh đạo, phụ cấp thâm niên vượt khung, phụ cấp thâm niên nghề và hệ số chênh lệch bảo lưu (nếu có).

Sau đó, tùy vào từng kết quả xử lý thì công chức sẽ được giải quyết chính sách, cụ thể: Nếu công chức không bị kỷ luật hoặc được kết luận là oan, sai: Được truy lĩnh 50% số tiền lương còn lại trong thời gian tạm đình chỉ công tác chưa hưởng và được tiếp tục bố trí làm việc ở vị trí cũ;

Trường hợp công chức bị kỷ luật hoặc bị Tòa án tuyên là có tội thì không được truy lĩnh 50% tiền lương còn lại chưa hưởng trong thời gian tạm đình chỉ công tác.

Riêng người có chức vụ, quyền hạn trong thời gian tạm đình chỉ công tác vì liên quan đến hành vi tham nhũng thì được giữ nguyên chế độ, chính sách và quyền, lợi ích khác như ở vị trí công tác trước khi bị tạm đình chỉ. Như vậy, trong thời gian tạm đình chỉ công tác, công chức vẫn được hưởng lương.

Khi bị kỷ luật, công chức có thể xin nghỉ việc theo quy định hiện hành. Tuy vậy, theo khoản 17 Điều 1 Luật sửa đổi Luật Cán bộ, công chức, công chức đang trong thời hạn xử lý kỷ luật thì không được thôi việc

Ngoài ra, Khoản 1 Điều 4 Nghị định 46/2010/NĐ-CP quy định, một trong những lý do cơ quan, tổ chức, đơn vị có thẩm quyền không giải quyết thôi việc cho công chức là đang trong thời gian xem xét kỷ luật. Do đó, nếu công chức đang bị kỷ luật mà xin nghỉ việc sẽ không được chấp thuận.

Tin cùng chuyên mục