“Con đường âm nhạc” trở lại với “diva” Thanh Lam

  • 25/10/2021 14:21
  • 0 bình luận
  • Như Ý
  • In bài
ANTD.VN -  Sau nhiều tháng bị gián đoạn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, chương trình “Con đường âm nhạc” sẽ trở lại với số thứ hai làm về ca sĩ Thanh Lam.
“Con đường âm nhạc” trở lại với “diva” Thanh Lam ảnh 1

Theo đại diện đơn vị sản xuất “Con đường âm nhạc” thì sau số thứ nhất làm về ca sĩ Trọng tấn, chương trình đã lên kế hoạch làm số thứ hai về ca sĩ Thanh Lam vào tháng 5 vừa qua. Tuy nhiên kế hoạch này phải ngưng lại do diễn biến phức tạp của dich Covid-19.

Cho tới thời điểm này, khi dịch bệnh đang dần được kiểm soát, quy định giãn cách xã hội được tháo dỡ, việc sản xuất chương trình sẽ được khởi động trở lại. Cụ thể, chương trình dự kiến được ghi hình vào ngày 30-10 tới tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội hứa hẹn sẽ tái hiện bức tranh đầy đủ nhất về cuộc đời và sự nghiệp âm nhạc của ca sĩ Thanh Lam. Đó là cuộc hành trình bắt đầu từ khi nữ “diva” mới chỉ là cô bé vừa biết cầm bút viết nhưng đã sớm bộc lộ tố chất và niềm say mê âm nhạc, để rồi sau đó cô vừa theo học đàn tỳ bà hệ 11 năm, vừa được tuyển chọn vào Nhạc viện Hà Nội, đồng thời tham gia hát trong đội văn nghệ “Chim sơn ca” của Đài Tiếng nói Việt Nam, đội “Họa mi” của Cung Văn hóa Thiếu nhi Hà Nội.

“Con đường âm nhạc” trở lại với “diva” Thanh Lam ảnh 2

Cũng trong chương trình, người hâm mộ sẽ có dịp nghe lại những ca khúc gắn liền với tên tuổi của Thanh Lam, của người cha tài năng thân sinh ra cô – cố nhạc sĩ Thuận Yến và lắng nghe cả những chia sẻ, tâm sự rất dung dị đời thường của “người đàn bà hát” về chính cuộc đời mình. Qua những chia sẻ đó, khán giả sẽ hiểu thêm phần nào về những hy sinh, khó nhọc của người nghệ sĩ chân chính phía sau ánh hào quang sân khấu. Đêm nhạc còn có sự góp mặt của hai nghệ sĩ khách mời là ca sĩ Trọng Tấn và ca sĩ Việt Hoàn. Cả hai đều là những giọng ca từng kết hợp ăn ý với Thanh Lam ở một số ca khúc nhạc đỏ. Lần này, bộ ba lên kế hoạch làm mới những bài hát cũ bằng những màn trình diễn song ca, tam ca mới mẻ và đầy bất ngờ.

Về phần mình, nhân vật chính của đêm nhạc – ca sĩ Thanh Lam bày tỏ, trong suốt thời gian thực hiện việc giãn cách xã hội vừa qua, các hoạt động nghệ thuật phải tạm dừng, cô cũng như các nghệ sĩ đều rất nhớ khán giả, nhớ ánh đèn sân khấu. Cũng vì nỗi nhớ đó mà cô còn dựng sân khấu ở nhà, nhờ em trai – nhạc sĩ Trí Minh đệm đàn, nhờ em dâu giúp mình ghi hình và phía dưới thì chỉ có một vị khán giả lắng nghe là “một nửa” của mình – bác sĩ Bùi Tiến Hùng.

Tin cùng chuyên mục