Xe+

[CLIP] Lái xe ô tô lấn hoàn toàn sang làn đối diện, còn "khiêu khích" gây bức xúc

  • 18/08/2019 10:45
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTD.VN - Dù có vạch kẻ liền trên đường, một lái xe ô tô ở Hà Nội đã ngang nhiên lấn hoàn toàn sang làn đối diện. Chưa dừng lại ở đó, khi thấy xe đi đúng phần đường không ý định đánh lái nhường, lái xe ngang ngược còn có biểu hiện khiêu khích, khi cố tình đánh lái "hù dọa" rồi mới điều khiển xe về làn của mình. Clip ghi lại hành vi này đã khiến dư luận bức xúc.

Ngày 18-8-2019, trao đổi với PV Báo ANTĐ, anh Đ.Đ.H (28 tuổi, trú tại quận Đống Đa, Hà Nội) đã cung cấp video và thông tin chi tiết về sự việc bức xúc mà anh gặp trên đường trước đó 2 ngày.

Cụ thể, vào chiều ngày 16-8, khi anh H đang lái xe ô tô đi trên đường Lê Duẩn (hướng từ Giải Phóng đi Khâm Thiên, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), thì anh gặp rất nhiều phương tiện (ô tô, xe máy) vượt qua vạch kẻ liền trên đường, lấn sang làn đối diện.

Lái xe ô tô đã đi sai, còn có hành vi khiêu khích gây bức xúc trên phố Lê Duẩn (Hà Nội)

Lái xe ô tô đã đi sai, còn có hành vi khiêu khích gây bức xúc trên phố Lê Duẩn (Hà Nội)

Anh H đã cố gắng điều khiển xe đi vào gần giữa phần đường của mình, để "né" cho các phương tiện lấn làn di chuyển. Tuy nhiên, tới 15h26, một chiếc xe ô tô hiệu Hyundai mang BKS 30F-642.29 đã ngang nhiên đi lấn hoàn toàn sang làn đối diện, nháy đèn đòi người đi đúng đường phải tránh.

Nguy hiểm hơn, lái xe Hyundai còn có biểu hiện khiêu khích, khi cố tình đánh lái "hù dọa" anh H, trước khi điều khiển xe về làn của mình. Trong tình huống này, anh H đã phải dừng hẳn xe lại để tránh va chạm. Toàn bộ hành vi đó đã bị camera hành trình trên xe của anh H ghi lại.

Dưới đây lài video clip cho thấy rõ hành vi ngang ngược, gây bức xúc của lái xe 30F-642.29:

"Tôi thường xuyên di chuyển qua đường Lê Duẩn, và thấy tình trạng các phương tiện vượt qua vạch kẻ liền, lấn sang phần đường đối diện vẫn thường xuyên xảy ra. Trong trường hợp cụ thể mà tôi gặp phải, hành vi khiêu khích của lái xe 30F-642.29 là rất nguy hiểm. Tôi đề nghị cơ quan chức năng cần xử lý nghiêm những trường hợp thiếu ý thức đó, để đảm bảo an toàn giao thông cho mọi người", anh H bày tỏ.

Trước đó, Báo ANTĐ cũng đã phản ánh về tình trạng vi phạm giao thông nói trên ở đường Lê Duẩn, cũng như tình trạng người đi xe máy cố tình đi ngược chiều tại đây, gây cản trở giao thông.

Tin cùng chuyên mục