[CLIP] Ham tiền công cao, người đàn ông nhận lời 'ship' ma túy cho bạn

  • 07/06/2020 10:34
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTD.VN - Dù biết rõ "gói hàng" mà người bạn đề nghị vận chuyển là ma túy, đối tượng sinh năm 1990 vẫn nhận lời, vì mức tiền công quá hấp dẫn: 500.000 đồng cho quãng đường khoảng 8km. Đang trên đường vận chuyển, đối tượng bị tổ công tác Y24/141 phát hiện, bắt giữ.

Tối 5-6-2020, tổ công tác Y24/141 CAHN do Thiếu tá Tạ Xuân Hậu (Đội CSGT số 14, Phòng CSGT - CATP Hà Nội) làm tổ trưởng, thực hiện nhiệm vụ tại đường Trần Khát Chân (quận Hai Bà Trưng).

Đến 21h15, tổ công tác phát hiện một người đàn ông đi trên xe máy có biểu hiện nghi vấn, nên tiến hành dừng xe để kiểm tra.

Đối tượng nhận ship ma túy vì ham tiền công cao

Đối tượng nhận ship ma túy vì ham tiền công cao

Khi vào chốt 141, người đàn ông trên liên tục xin cảnh sát "cho đi luôn", vì anh ta làm nghề "shipper" và đang trên đường đi làm. Tuy nhiên, cán bộ của tổ Y24/141 đề nghị người này chấp hành việc kiểm tra.

Trong quá trình kiểm tra, cảnh sát phát hiện đối tượng trên giấu 1 gói nilon đựng chất bột màu trắng ở giữa ví tiền. Đấu tranh tại chỗ, người này thừa nhận đó là ma túy dạng ketamin.

Gói ketamin mà đối tượng nhận lời vận chuyển với mức phí 500 nghìn đồng cho quãng đường 8km

Gói ketamin mà đối tượng nhận lời vận chuyển với mức phí 500 nghìn đồng cho quãng đường 8km

Danh tính của đối tượng được làm rõ là Phạm Văn Hải (SN 1990; trú tại ngõ Giếng Mứt, phường Trương Định, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội). Ban đầu, Hải quanh co nói rằng "không biết gói nilon là gì, chỉ là bạn nhờ cầm hộ". Tuy nhiên, sau đó, đối tượng thừa nhận việc biết các món đồ "nhờ cầm hộ" là ma túy, song vẫn nhận lời.

Đối tượng trên trình bày rằng, do hoàn cảnh gia đình khó khăn, nên khi thấy  bạn trả phí ship cao (500.000 đồng cho quãng đường khoảng 8km) thì anh ta đã không cưỡng lại được. Hải cũng nhận đã ship 3 lần cho "người bạn" này.

Dưới đây là video clip ghi tại hiện trường:

Thiếu tá Tạ Xuân Hậu cho biết: "Đối tượng vi phạm tỏ thái độ thành khẩn. Anh ta trình bày hoàn cảnh gia đình khó khăn nên đã 'liều' nhận lời vận chuyển ma túy để lấy khoản tiền công đáng kể. Đó là điều rất đáng tiếc, bởi đối tượng chắc chắn sẽ phải trả giá vì hành vi phạm pháp, khiến gia đình anh ta còn vất vả hơn nữa".

Sau khi làm rõ, tổ Y24/141 đã bàn giao đối tượng và tang vật về CAP Phố Huế để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục