[CLIP] Lì lợm giằng co tại chốt 141, đối tượng giấu ma túy bị bắt giữ

  • 03/06/2020 11:28
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTD.VN - Khi được yêu cầu kiểm tra ở chốt 141 của tổ công tác Y24, người đàn ông đã nắm chặt tay, giằng co và xô đẩy với Cảnh sát, rồi ném mạnh gói nilon đi. Lập tức, đối tượng này bị khống chế tại chỗ. Trong quá trình kiểm tra sau đó, cán bộ của tổ Y24/141 tiếp tục phát hiện đối tượng nhét sâu 1 gói ma túy đá trong túi quần.

Tối 2-6-2020, tổ công tác Y24/141 CAHN do Thiếu tá Tạ Xuân Hậu (Đội CSGT số 14, Phòng CSGT - CATP Hà Nội) làm tổ trưởng, thực hiện nhiệm vụ tại đường Trần Khát Chân (quận Hai Bà Trưng).

Đến 20h30, tổ công tác phát hiện 2 người đàn ông đi trên xe máy có biểu hiện nghi vấn, nên tiến hành dừng xe để kiểm tra. Người điều khiển phương tiện là lái "xe ôm công nghệ".

Khi vào chốt 141, người đàn ông ngồi sau tỏ thái độ không chấp hành, cho rằng anh ta không cầm lái nên "Cảnh sát không được quyền kiểm tra" (?!). Cán bộ của tổ Y24/141 đã giải thích rõ chức năng, nhiệm vụ, đồng thời kiên quyết yêu cầu đối tượng chấp hành.

Không chấp hành yêu cầu kiểm tra tại chốt 141 vì giấu ma túy trên người, đối tượng đã bị khống chế kịp thời

Không chấp hành yêu cầu kiểm tra tại chốt 141 vì giấu ma túy trên người, đối tượng đã bị khống chế kịp thời

Khi Cảnh sát kiểm tra, người đàn ông trên nắm chặt bàn tay, giằng co và xô đẩy, rồi bất ngờ ném một gói nilon đi. Lập tức, đối tượng bị cán bộ của tổ Y24/141 khống chế tại chỗ. Sau đó, Cảnh sát đã thu được gói nilon mà đối tượng phi tang, bên trong chứa chất bột màu vàng, nghi là ma túy.

Tiếp tục kiểm tra, Cảnh sát phát hiện trong túi quần nhỏ bên phải của đối tượng có một gói nilon đựng ma túy đá.

Đối tượng quanh co, lì lợm

Đối tượng quanh co, lì lợm

Gói ma túy đá (phải) cùng gói bột màu vàng đối tượng mang theo

Gói ma túy đá (phải) cùng gói bột màu vàng đối tượng mang theo

Đấu tranh tại chỗ, người đàn ông đã phải thừa nhận gói ma túy đá là của anh ta mang theo với mục đích sử dụng. Danh tính của người này được làm rõ là Hoàng Văn Hòa (SN 1975; trú tại thị trấn Đồng Mỏ, huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn). Hòa là đối tượng đã có 1 tiền án, 1 tiền sự.

Dưới đây là video clip ghi tại hiện trường:

Chia sẻ sau đó, nam thanh niên lái "xe ôm công nghệ" cho biết, người đàn ông đã "vẫy xe" dọc đường, ở ngay đoạn đầu phố Trần Khát Chân, để đặt đi đến phố Khương Hạ (quận Thanh Xuân, Hà Nội). Vừa lên xe, đối tượng Hòa đã nói với lái xe rằng, anh ta vừa đánh bạc và thua 10 triệu đồng, nên buộc phải "cắm" điện thoại và không có máy để đặt xe công nghệ, nên đã vẫy xe ngang đường. Nam thanh niên lái xe cho rằng, bản thân anh rất may mắn khi gặp chốt 141, bởi lúc vị khách lên xe, anh mới cảm nhận được sự bất thường và rất lo sợ, nhưng chưa biết xử trí ra sao.

Thiếu tá Tạ Xuân Hậu cho biết: "Đối tượng tỏ ra đặc biệt lì lợm, quanh co. Dù trong túi anh ta có gói ma túy đá song đối tượng vẫn luôn miệng khẳng định 'không có gì đâu", nhằm gây mất tập trung. Tuy nhiên, chúng tôi luôn giữ tư thế chủ động khi làm nhiệm vụ, nên đã lập tức khống chế, không để đối tượng thoát".

Sau khi làm rõ, tổ Y24/141 đã bàn giao đối tượng và tang vật về CAP Phố Huế, quận Hai Bà Trưng, để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục