[CLIP] Giấu ma túy dưới hàng chục lớp quần áo, đối tượng vẫn bị lộ tại chốt 141

  • 05/06/2020 23:45
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTD.VN - Vào chốt 141 của tổ công tác Y24, hai đối tượng tỏ thái độ hấp tấp, xin nộp phạt vi phạm ngay để còn “kịp đi ra sân bay”. Tuy nhiên, cán bộ của tổ Y24/141 kiên quyết kiểm tra kỹ lưỡng, qua đó phát hiện dưới hàng chục lớp quần áo trong chiếc túi du lịch là… gói ma túy đá.

Tối 2-6-2020, tổ công tác Y24/141 CAHN do Thiếu tá Tạ Xuân Hậu (Đội CSGT số 14, Phòng CSGT - CATP Hà Nội) làm tổ trưởng, thực hiện nhiệm vụ tại đường Trần Khát Chân (quận Hai Bà Trưng).

Đến 22h40, tổ công tác phát hiện 2 người đàn ông đi trên xe máy có biểu hiện nghi vấn, nên tiến hành dừng xe để kiểm tra.

Đối tượng băng một bên mắt xin cảnh sát "tạo điều kiện" với lý do bị tai nạn giao thông, vừa phẫu thuật

Đối tượng băng một bên mắt xin cảnh sát "tạo điều kiện" với lý do bị tai nạn giao thông, vừa phẫu thuật

Khi vào chốt 141, người điều khiển xăm trổ đã tỏ ra hấp tấp, chạy thẳng vào trong đề nghị nộp phạt lỗi vi phạm (người ngồi sau không đội mũ bảo hiểm) để xin đi ngay, với lý do “đưa bạn ra sân bay”. Người đàn ông ngồi sau đeo băng bịt một bên mắt, sưng một bên mặt, cũng trình bày “vừa được phẫu thuật vì gặp tai nạn giao thông”, mong tổ công tác bỏ qua.

Tuy nhiên, Thiếu tá Tạ Xuân Hậu nhận thấy dấu hiệu bất thường của 2 đối tượng, nên yêu cầu kiểm tra kỹ. Cán bộ của tổ Y24/141 đã mở chiếc túi du lịch mà 2 đối tượng mang theo (người ngồi sau nhận là của anh ta, nói rằng túi chứa quần áo, đồ dùng cá nhân).

Toàn bộ quá trình kiểm tra, phát hiện ma túy được ghi hình nên đối tượng không thể quanh co lâu

Toàn bộ quá trình kiểm tra, phát hiện ma túy được ghi hình nên đối tượng không thể quanh co lâu

Trong chiếc túi có hàng chục chiếc quần áo khác nhau, khiến cho việc kiểm tra mất khá nhiều thời gian, trong khi 2 đối tượng liên tục tỏ ra “vô tội”, luôn tự khẳng định “không có gì đâu”, thậm chí vén áo, vạch đồ để thể hiện…

Đến lúc nhấc toàn bộ số quần áo và đồ dùng cá nhân ra, cán bộ của tổ Y24/141 phát hiện một gói nilon đựng tinh thể màu trắng, được ghim sâu dưới đáy chiếc túi.

Lúc này, đối tượng ngồi sau từng thừa nhận chiếc túi du lịch của anh ta đã lắc đầu, nói rằng "không biết đây là gì". Danh tính của người này được làm rõ là Nguyễn Tuấn Anh (SN 1988; trú tại phố Thịnh Hào, phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, Hà Nội).

Dưới đây là video clip ghi tại hiện trường:

Qua quá trình đấu tranh, Tuấn Anh đã phải thừa nhận gói nilon trên chứa ma túy đá, do anh ta mang theo để sử dụng, dù đối tượng này vừa trải qua quá trình phẫu thuật vì bị tai nạn.

Kết quả giám định sau đó cho biết, gói ma túy đá của Tuấn Anh có khối lượng 0,185 gr (đủ mức khởi tố hình sự).

Thiếu tá Tạ Xuân Hậu cho biết: "Khi mới vào chốt, 2 đối tượng tỏ thái độ rất hấp tấp. Sau đó, họ cố gắng thể hiện như rất tự tin, kéo áo mời cảnh sát kiểm tra. Họ không nghĩ rằng đã giấu gói ma túy sâu dưới rất nhiều lớp quần áo như vậy mà cảnh sát vẫn có thể phát hiện được".

Sau khi làm rõ, tổ Y24/141 đã bàn giao đối tượng và tang vật về CAP Phố Huế để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục