[CLIP] Dùng 'độc chiêu' giấu ma túy, đối tượng không ngờ vẫn bị Cảnh sát 141 vạch trần

  • 09/02/2020 08:15
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTD.VN - Người đàn ông trung niên đi vào chốt 141 với thái độ tự tin, nhưng y không ngờ vẫn bị cán bộ của tổ Y12/141 phát hiện "độc chiêu" tàng trữ ma túy cực kỳ tinh vi. Sau những phút quanh co, dối trá, đối tượng đã phải cúi đầu thừa nhận hành vi phạm pháp.

Đêm 6-2-2020, tổ công tác Y12/141 CATP Hà Nội do Đại úy Lê Văn Lợi (Đội CSGT số 6, Phòng CSGT) làm tổ trưởng, thực hiện nhiệm vụ tại ngã tư Lê Thanh Nghị - Tạ Quang Bửu (quận Hai Bà Trưng).

Khoảng 22h35, tổ công tác phát hiện một người đàn ông đi xe máy Wave alpha có biểu hiện nghi vấn, nên tiến hành dừng xe để kiểm tra.

Khi vào khu vực chốt 141, người đàn ông trên tỏ thái độ tự tin, xưng quen biết với một số người và đề nghị được cho đi. Tuy nhiên, cán bộ của tổ Y12/141 vẫn kiên quyết yêu cầu kiểm tra hành chính, và phát hiện một vệt băng dính cách điện màu đen bất thường dán ở cổ xe máy. Lúc bóc chiếc băng dính này ra, sau vài lớp dán chặt, cảnh sát thu được gói nilon chứa các tinh thể màu trắng, nghi là ma túy.

Đối tượng giấu ma túy tinh vi, song vẫn bị Cảnh sát 141 phát hiện

Đối tượng giấu ma túy tinh vi, song vẫn bị Cảnh sát 141 phát hiện

Tới lúc này, đối tượng trên bắt đầu thể hiện thái độ quanh co, nói rằng "không biết đó là gì", "đây là xe đi mượn". Qua quá trình đấu tranh kiên quyết, người đàn ông đã phải thừa nhận đây là ma túy đá, do anh ta mua của một người quen.

Gói ma túy đá được dán kỹ bằng băng dính cách điện màu đen ở cổ xe máy

Gói ma túy đá được dán kỹ bằng băng dính cách điện màu đen ở cổ xe máy

Danh tính của đối tượng trên được làm rõ là Nguyễn Ngọc Hiệp (SN 1974, trú tại tổ 2, thị trấn Yên Bình, tỉnh Yên Bái). Kết quả giám định sau đó cho thấy, gói nilon mà Hiệp giấu tinh vi có chứa ma túy đá, với khối lượng khoảng 0,3 gr.

Dưới đây là video clip ghi tại hiện trường, thể hiện thái độ quanh co của đối tượng cho tới khi y thừa nhận hành vi phạm pháp.

Đại úy Lê Văn Lợi cho biết: "Đối tượng đã ở độ tuổi trung niên nên tỏ ra đặc biệt quanh co tại chốt 141. Ban đầu, anh ta không nhận đó là ma túy đá của bản thân, luôn miệng khẳng định đi xe mượn nên không biết. Sau đó, người này lại nói rằng có em xã hội mang cho, nhưng không có số điện thoại, không rõ thông tin 'người em' này. Cuối cùng, anh ta mới thừa nhận hành vi mua ma túy đá và mang về dùng. Để che giấu, đối tượng bọc kỹ gói ma túy bằng băng dính cách điện màu đen, rồi dán vào cổ xe máy cùng màu".

Sau khi làm rõ, tổ Y12/141 đã bàn giao đối tượng và tang vật về CAP Bách Khoa để xử lý theo quy định của pháp luật. Trước đó, tổ Y12/141 đã phát hiện nhiều trường hợp phạm pháp, và làm rõ hành vi khi các đối tượng tỏ thái độ quanh co, dối trá.

Tin cùng chuyên mục