[CLIP] Bị phát hiện giấu ma túy, đối tượng bịa chuyện khôi hài tại chốt 141

  • 05/02/2020 13:48
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTD.VN - Tại chốt 141 của tổ công tác Y12, đối tượng giấu 8 viên hồng phiến trong túi đã liên tục tỏ thái độ quanh co, gian dối. Đặc biệt, người này còn bịa chuyện khôi hài rằng, anh ta đang "trợ giúp công an" trong... chuyên án, nên mới mang theo ma túy. Lời nói dối này nhanh chóng bị lật tẩy.

Tối 3-2-2020, tổ công tác Y12/141 CATP Hà Nội do Đại úy Lê Văn Lợi (Đội CSGT số 6, Phòng CSGT) làm tổ trưởng, thực hiện nhiệm vụ tại ngã tư Thanh Nhàn - Võ Thị Sáu (quận Hai Bà Trưng).

Khoảng 20h50, tổ công tác phát hiện một nam thanh niên điều khiển xe máy Wave alpha không có biển kiểm soát, có biểu hiện nghi vấn, nên dừng xe để kiểm tra.

Bị phát hiện hành vi giấu ma túy, đối tượng liên tục quanh co, nói dối

Bị phát hiện hành vi giấu ma túy, đối tượng liên tục quanh co, nói dối

Khi vào khu vực chốt 141, đối tượng trên liên tục tỏ thái độ quanh co, khi "phàn nàn" rằng trời đang mưa, không nghĩ sẽ bị cảnh sát chặn dừng. Trong quá trình kiểm tra, cảnh sát phát hiện người này giấu một phong bì bất thường trong túi. Khi mở phong bì, lực lượng làm nhiệm vụ thu được gói nilon đựng 8 viên nén màu hồng, cùng một dụng cụ để "chơi" hồng phiến.

Đấu tranh tại chỗ, đối tượng trên thừa nhận đó là ma túy hồng phiến. Tuy nhiên, người này tiếp tục thể hiện sự gian dối, thậm chí bịa chuyện khôi hài. Ban đầu, anh ta nhận rằng bản thân mua ma túy của một người tên Tuấn ở phố Minh Khai, mang về để sử dụng. Sau đó, đối tượng lại xin công an "test" để chứng minh cơ thể không có hàm lượng ma túy, không dùng ma túy. Nam thanh niên "trình bày" 8 viên hồng phiến đó "nằm trong chuyên án" mà anh ta đóng vai trò "trợ giúp cho công an".

Gói ma túy hồng phiến mà đối tượng giấu trong phong bì

Gói ma túy hồng phiến mà đối tượng giấu trong phong bì

Tuy nhiên, những lý lẽ trên nhanh chóng bị cảnh sát lật tẩy là gian dối. Danh tính của đối tượng được làm rõ là Nguyễn Thành Công (SN 1990, trú tại phố Trần Quý Cáp, phường Văn Miếu, quận Đống Đa). Công tự khai tại chỗ là y đã có 1 tiền sự về tội đánh nhau.

Đáng chú ý, sau khi đấu tranh, tổ Y12/141 đã bàn giao đối tượng và tang vật về CAP Thanh Nhàn để điều tra, mở rộng. Sau đó, CAP Thanh Nhàn đã làm rõ được hành vi của Nguyễn Thành Công là "mua bán" ma túy. Đối tượng này đã thừa nhận việc anh ta mua ma túy về để bán lẻ, kiếm lời.

Dưới đây là video clip ghi tại hiện trường:

Đại úy Lê Văn Lợi - Tổ trưởng tổ Y12/141 - cho biết: "Các đối tượng giấu ma túy thường tỏ ra rất quanh co khi bị phát hiện. Ở trường hợp vừa qua, đối tượng còn trình bày việc đang 'trợ giúp' công an điều tra đường dây ma túy, hòng xin tổ công tác bỏ qua. Những lời nói dối này nhanh chóng bị chúng tôi vạch trần".

Tin cùng chuyên mục