[CLIP] Thợ điện bị phát hiện mang gói ma túy đá dùng dở

  • 08/02/2020 09:27
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTD.VN - Đã có 1 tiền án, 2 tiền sự liên quan tới ma túy, song người đàn ông làm nghề thợ điện vẫn "ngựa quen đường cũ". Đối tượng này bị tổ công tác Y24/141 phát hiện tàng trữ dụng cụ hút ma túy đá, cùng một gói ma túy đá giấu sâu trong ví. Đối tượng thừa nhận đây là gói "đang dùng dở".

Chiều 6-2-2020, tổ công tác Y24/141 CATP Hà Nội do Đại úy Tạ Xuân Hậu (Đội CSGT số 14, Phòng CSGT - CATP Hà Nội) làm tổ trưởng, thực hiện nhiệm vụ tại đường Trần Khát Chân (quận Hai Bà Trưng).

Đến 15h30, tổ công tác phát hiện 2 người đàn ông đi trên xe máy Dream có biểu hiện nghi vấn, nên tiến hành dừng xe để kiểm tra.

Đối tượng có nhiều tiền án, tiền sự về ma túy nhưng vẫn không "dứt" chất gây nghiện độc hại này

Đối tượng có nhiều tiền án, tiền sự về ma túy nhưng vẫn không "dứt" chất gây nghiện độc hại này

Khi vào chốt 141, 2 người trên trình bày rằng, họ làm nghề thợ điện, đang trên đường tới công trình nên xin bỏ qua. Tuy nhiên, cảnh sát yêu cầu các đối tượng chấp hành yêu cầu kiểm tra. Trong quá trình kiểm tra, lực lượng làm nhiệm vụ phát hiện dụng cụ hút ma túy đá trong tư trang của đối tượng cầm lái. Dù vậy, người này vẫn khẳng định "không có gì đâu".

Tiếp tục mở ví của đối tượng trên, cảnh sát phát hiện một gói nilon đựng tinh thể màu trắng, nghi là ma túy. Đấu tranh tại chỗ, đối tượng thừa nhận đó là ma túy đá, do anh ta mua của một người không quen biết ở đường Trần Khát Chân, mang về sử dụng. Bản thân người này đã dùng một phần ma túy đá, và mang gói "dùng dở" về để sử dụng tiếp.

Danh tính của đối tượng trên được làm rõ là Đào Tuấn Hải (SN 1974, trú tại ngõ 281 đường Trần Khát Chân, quận Hai Bà Trưng). Hải là đối tượng đã có 1 tiền án, 3 tiền sự liên quan tới ma túy.

Kết quả giám định sau đó cho thấy, gói ma túy đá mà Hải tàng trữ có khối lượng 0,172 gr (đủ điều kiện khởi tố hình sự).

Dưới đây là video clip ghi tại hiện trường:

Bình xịt hơi cay được tổ Y24/141 phát hiện

Bình xịt hơi cay được tổ Y24/141 phát hiện

Ngoài ra, cũng trong ca làm nhiệm vụ trên, tổ công tác Y24/141 còn phát hiện một người đàn ông tàng trữ trái phép công cụ hỗ trợ là chiếc bình xịt hơi cay. Cụ thể, khoảng 16h30, tổ Y24/141 đã chặn dừng anh Cao T (SN 1984; trú tại xã Xuân Quỳ, huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa; đã có 1 tiền án) để kiểm tra. Trong quá trình kiểm tra, cảnh sát phát hiện anh T giấu một bình xịt hơi cay trong cốp xe máy.

Đối tượng tàng trữ bình xịt hơi cay ký vào phong bì niêm phong tang vật

Đối tượng tàng trữ bình xịt hơi cay ký vào phong bì niêm phong tang vật

Đại úy Tạ Xuân Hậu cho biết: "Trong quá trình làm nhiệm vụ, tổ công tác luôn giữ thế chủ động, nắm bắt tình hình kết hợp với việc nhìn nhận biểu hiện, hành vi của các đối tượng. Đây là cơ sở để tổ công tác phát hiện các trường hợp phạm pháp".

Sau khi làm rõ, tổ Y24/141 đã bàn giao các đối tượng và tang vật về CAP Phố Huế để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục