Đi bán xe máy lấy trộm dịp Tết, 2 kẻ gian bị Cảnh sát 141 bắt giữ

  • 07/02/2020 20:36
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTD.VN - Bị tổ công tác Y29/141 kiểm tra, 2 đối tượng nam giới tỏ thái độ quanh co, không xuất trình được giấy tờ liên quan tới phương tiện. Sau đó, bằng biện pháp nghiệp vụ, cảnh sát đã xác định được đây là chiếc xe tang vật trong vụ trộm cắp xảy ra trên địa bàn quận Hoàng Mai (Hà Nội) trong dịp Tết Nguyên đán vừa qua.

Tối 5-2-2020, tổ công tác Y29/141 - CATP Hà Nội do Thiếu tá Nguyễn Hồng Thanh (Đội CSGT số 8, Phòng CSGT) làm tổ trưởng, thực hiện nhiệm vụ tại tuyến đường Ngọc Hồi - Văn Điển (huyện Thanh Trì).

Đến 20h15, tổ công tác phát hiện 2 người đàn ông đi trên chiếc xe máy hiệu Honda Lead màu đỏ có biểu hiện nghi vấn, nên tiến hành dừng xe để kiểm tra.

Chiếc xe "bất thường" đã được Cảnh sát 141 làm rõ là xe tang vật trong vụ trộm cắp

Chiếc xe "bất thường" đã được Cảnh sát 141 làm rõ là xe tang vật trong vụ trộm cắp

Tại khu vực chốt 141, 2 đối tượng trên tỏ thái độ quanh co, không xuất trình được giấy tờ liên quan tới phương tiện mà họ điều khiển. Người đàn ông cầm lái liên tục xin bỏ qua, với lý do "nhà gần", sau đó lại trình bày "không nhớ để giấy tờ ở đâu" khi được yêu cầu mang giấy tờ đến.

Lực lượng làm nhiệm vụ tiếp tục kiểm tra kỹ chiếc xe, phát hiện phần số máy có dấu hiệu bị cạy phá, thay thế. Tra cứu nhanh dữ liệu trên Phòng CSGT (CATP Hà Nội), cảnh sát thu được kết quả số khung, số máy của chiếc xe Lead không trùng với số máy hiện tại.

Hai đối tượng điều khiển chiếc xe máy Lead trộm cắp

Hai đối tượng điều khiển chiếc xe máy Lead trộm cắp

Đấu tranh tại chỗ, cuối cùng, 2 đối tượng trên đã phải thừa nhận rằng, đây là chiếc xe máy trộm cắp được vào dịp Tết Nguyên đán vừa qua, trên địa bàn quận Hoàng Mai. Hai đối tượng này đang trên đường đi tiêu thụ chiếc xe máy thì bị tổ Y29/141 phát hiện, chặn giữ.

Danh tính của các đối tượng trên được làm rõ là Nguyễn Công Thành (SN 1977; trú tại xã Tứ Hiệp, huyện Thanh Trì; Thành là người cầm lái) và Phạm Văn Đô (SN 1991; trú tại xã Yên Phúc, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định).

Thiếu tá Nguyễn Hồng Thanh cho biết: "Đối tượng trộm cắp tỏ thái độ đặc biệt quanh co, tìm mọi lý do hòng né tránh việc xuất trình giấy đăng ký xe. Phần số máy được thay thế khá gọn gàng, nhưng chúng tôi đã kịp thời phát hiện dấu hiệu gian dối".

Sau khi làm rõ, tổ Y29/141 đã bàn giao các đối tượng và tang vật về Công an Thị trấn Văn Điển để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục