[CLIP] Cô gái trẻ bị chốt 141 phạt kịch khung, trình bày 'chỉ uống nửa cốc bia'

  • 13/06/2020 06:53
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTD.VN - Không đội mũ bảo hiểm, không có giấy phép lái xe, cô gái trẻ đã bị tổ công tác Y30 yêu cầu vào chốt kiểm tra. Sau đó, người này tỏ thái độ "thân thiện", nói "chỉ uống nửa cốc bia". Tuy nhiên, với kết quả thổi nồng độ cồn vượt mức cao nhất trong Nghị định 100/2019/NĐ-CP, cô gái đã bị xử phạt kịch khung.

Tối 7-6-2020, tổ công tác Y30/141 do Thiếu tá Từ Nguyên Nghĩa (Đội CSGT số 10, Phòng CSGT - CATP Hà Nội) làm tổ trưởng, thực hiện nhiệm vụ tại ngã tư Phố Huế - Trần Xuân Soạn (quận Hai Bà Trưng).

Tới 22h13, tổ công tác phát hiện một cô gái đi xe máy không đội mũ bảo hiểm, nên đã dừng xe để kiểm tra.

Sử dụng bia rượu rồi cầm lái, cô gái trẻ còn không tuân thủ luật giao thông khi không đội mũ bảo hiểm. Hành vi của cô đã bị xử phạt nghiêm

Sử dụng bia rượu rồi cầm lái, cô gái trẻ còn không tuân thủ luật giao thông khi không đội mũ bảo hiểm. Hành vi của cô đã bị xử phạt nghiêm

Khi vào chốt 141, cô gái trên không xuất trình được giấy phép lái xe. Người này phả ra mùi cồn, song luôn tỏ thái độ "thân thiện", nói rằng "có hút thuốc và chỉ uống nửa cốc bia", mong tổ công tác linh động bỏ qua.

Tuy nhiên, cán bộ của tổ Y30/141 kiên quyết yêu cầu cô gái thực hiện việc kiểm tra nồng độ cồn. Kết quả sau đó cho thấy, người này có nồng độ cồn lên tới 0,569 mg/lít khí thở, vượt mức cao nhất (0,4 mg/lít khí thở) quy định trong Nghị định 100/2019/NĐ-CP.

Danh tính của cô gái trên được làm rõ là Vũ N (SN 1993; trú tại quận Cầu Giấy, Hà Nội).

Dưới đây là video clip ghi tại hiện trường:

Với những lỗi vi phạm nói trên, N đã bị tổ Y30/141 lập biên bản, tạm giữ xe máy và sẽ phải chịu mức xử phạt "kịch khung" (khoảng 7 triệu đồng) vì hành vi điều khiển phương tiện khi trong cơ thể có nồng độ cồn vượt mức cho phép.

Thiếu tá Từ Nguyên Nghĩa cho biết: "Thời gian qua, chúng tôi tiếp tục gặp các trường hợp uống rượu, bia rồi điều khiển phương tiện, tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ trên đường. Những trường hợp này thường tỏ thái độ bất hợp tác, thậm chí chống đối, tranh cãi vô lý khi bị xử lý, do vậy, chúng tôi luôn ghi nhận bằng video để có bằng chứng cụ thể. Ở trường hợp cô gái vừa qua, người vi phạm đã tỏ thái độ chấp hành, song luôn xin bỏ qua. Chúng tôi kiên quyết lập biên bản để xử lý đúng quy định của pháp luật".

Tin cùng chuyên mục